Đà Nẵng hỗ trợ gạo, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn vì Covid-19

UBND TP.Đà Nẵng đã thống nhất hỗ trợ gạo, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn trong vùn cách ly y tế và người dân gặp khó khăn tại cộng đồng.

Ngày 16/8, Vă phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo UBND thành phố đã họp với các đơn vị liên quan để bàn phương án hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn.

Theo đó, trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19, những ngày qua TP.Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ ủng hộ tiền, hàng của các tổ chức cá nhân trong và ngoài thành phố.

Để việc hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trên địa bàn đảm bảo thống nhất giữa các địa phương, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng thống nhất hỗ trợ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm.

Theo đó, người dân gặp khó khăn trong vùng cách ly y tế sẽ được hỗ trợ 5kg gạo/1 khẩu/14 ngày và thực phẩm, nhu yếu phẩm trị giá 40.000 đồng/1 khẩu/ngày. Chương trình này chỉ hỗ trợ trong thời gian cách ly y tế theo quy định.

Đà Nẵng hỗ trợ gạo, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn vì Covid-19 - Ảnh 1.
Người dân Đà Nẵng khó khăn tại cộng đồng, tại vùng cách ly y tế sẽ được hỗ trợ gạo thực phẩm. Ảnh: Đình Thiên.

Ngoài ra, người dân gặp khó khăn tại cộng đồng cũng được hỗ trợ 15kg/1khẩu/tháng và thực phẩm, nhu yếu phẩm (nếu có). Bên cạnh đó, căn cứ vào tình hình thực tế, UBND TP.Đà Nẵng sẽ xem xét sử dụng ngân sách để mua lương thực hỗ trợ cho người dân theo quy định.

Theo Sở Y tế TP.Đà Nẵng đến chiều ngày 15/8, Đà Nẵng đang cách ly 1.087 trường hợp F1 tại các cơ sở y tế, 3.844 trường hợp F1 tại khu cách ly tập trung và cách ly tạm thời tại nhà 5 trường hợp F1.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng đã thiết lập vùng cách ly y tế đối với 2 khu chung cư ở quận Sơn Trà gồm khu chung cư B1 tuyến cuối đường Bạch Đằng Đông, khu chung cư A3 Vũng Thùng và thôn Yến Nê 2 (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang).

Ngoài ra, từ 25/7 đến 15/8, Đà Nẵng đã thực hiện xét nghiệm 112.789 người, trong đó 112.464 người có kết quả âm tính, 325 người xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đến nay Đà Nẵng đã điều trị thành công và cho ra viên 35 trường hợp mắc Covid-19. Tuy nhiên, số lượng người tử vong vì mắc Covid-19 đã có 17 người, đa số người tử vong đều đã lớn tuổi và có bệnh nền nặng như suy thận mạn.

Lam Hàn – Đình Thiên
Nguồn: https://danviet.vn/da-nang-ho-tro-gao-thuc-pham-nhu-yeu-pham-cho-nguoi-dan-gap-kho-khan-vi-covid-19-20200816092412444.htm

Back to top button