Đà Nẵng hỗ trợ giống cây trồng và vật nuôi cho người dân, thanh niên dân tộc Cơ Tu

Sáng nay (18/7) Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình hỗ trợ 10.000 cây keo lá tràm giúp thanh niên và đồng bào dân tộc Cơ Tu hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã Hoà Bắc, Hoà Ninh, huyện Hoà Vang phát triển kinh tế.

Ngoài ra, Thành Đoàn còn hỗ trợ 20 con heo giống, giúp bà con tăng gia sản xuất. Các Đội thanh niên tình nguyện còn hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi trồng trọt, ứng dụng công nghệ trong sản xuất cho thanh niên thôn Tà Lang, xã Hoà Bắc.

Thông qua hoạt động này, tuổi trẻ Đà Nẵng giúp người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với đặc điểm địa lý, thổ nhưỡng, qua đó, góp phần nâng cao đời sống của bà con.

Anh Lê Công Hùng, Phó Bí Thư Thành Đoàn Đà Nẵng cho biết: “Mặc dù dịch bệnh Covid-19 nhưng đoàn viên thanh niên đã có tinh thần xung kích tình nguyện, đặc biệt là những hỗ trợ đã góp phần rất lớn cho bà con an tâm về sản xuất, phát triển kinh tế, tăng gia sản xuất. Trong những năm qua, những hoạt động của Thành Đoàn luôn luôn gắn đến những mô hình cụ thể để hỗ trợ cho bà con như trao heo giống, chuyển đổi các mô hình kỹ thuật”./.

Back to top button