Đà Nẵng: Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho công nhân

Nhiều công nhân thừa nhận, do thu nhập thấp, điều kiện không có nên rất hiếm khi đi khám bệnh.

Ngày 20/1, Ban chấp hành Đoàn TP Đà Nẵng kết hợp trường đại học Kỹ thuật Y Dược TP Đà Nẵng tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho công nhân đang lao động tại khu công nghiệp Hòa Cầm.

Tin nhanh - Đà Nẵng: Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho công nhân
Nhiều công nhân thừa nhận đã lâu không khám bệnh.

Bác sỹ Trần Đình Trung, Bí thư Đoàn trường Đại học Kỹ thuật Y Dược TP Đà Nẵng chia sẻ, sức khỏe là rất quan trọng, nhưng việc chăm sóc sức khỏe cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại. Công nhân thiếu thông tin, kiến thức để tiếp cận các dịch vụ y tế. Đồng thời, do thu nhập của công nhân thấp nên thường họ rất hiếm khi đi khám nếu bệnh tình chưa nặng.

Thấu hiểu vấn đề này, nhà trường đã kết hợp Ban chấp hành Đoàn TP Đà Nẵng tổ  chức buổi khám bệnh và phát thuốc miễn phí. Chỉ trong một ngày, đoàn đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 công nhân.

Tin nhanh - Đà Nẵng: Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho công nhân (Hình 2).
Các công nhân được tư vấn nhiệt tình.

Tại buổi khám chữa bệnh, nhiều công nhân thừa nhận, đã lâu họ không đi khám sức khỏe. Trong trường hợp đau sơ sơ, họ tự mua thuốc uống. Lúc ốm, họ ngại khi đến các cơ sở y tế vì sợ sẽ bị yêu cầu cho nhập viện với chi phí cao. Do đó, những buổi khám bệnh, phát thuốc miễn phí như thế này tạo điều kiện rất tốt cho công nhân trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button