Đà Nẵng: Lực lượng vũ trang chủ động phòng chống dịch COVID-19

(Chinhphu.vn) – Bệnh viện 199 (Bộ Công an) đã thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ các đơn vị trực thuộc Bộ Công an tại Đà Nẵng và xét nghiệm miễn phí cho một số đơn vị ngoài ngành nhằm giúp các đơn vị chủ động phòng chống dịch COVID-19.
Đà Nẵng: Lực lượng vũ trang chủ động phòng chống dịch COVID-19
Bệnh viện 199 lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân, người trở về Đà Nẵng từ vùng dịch. Ảnh: VGP/Minh Trang

Chiều ngày 22/02, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) đã tiến hành xét nghiệm miễn phí cho nhân viên Nhà máy A32 – Bộ Quốc phòng tại Đà Nẵng trở về từ vùng dịch sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện trong ngày và chuyển mẫu về khoa Xét nghiệm Bệnh viện 199 để thực hiện công tác xét nghiệm, chẩn đoán COVID-19.

Trước và sau Tết Nguyên đán, Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ chiến sĩ bệnh viện và các đơn vị trực thuộc Bộ Công an tại Đà Nẵng, các đơn vị trực thuộc công an TP. Đà Nẵng nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm miễn phí cho các đơn vị ngoài ngành Công an, góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh chung cả nước.

Sau thời gian nghỉ Tết, Bệnh viện 199 đã tiến hành lấy hơn 1.000 mẫu xét nghiệm các đơn vị trên địa bàn và đều cho kết quả  âm tính.

* Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP. Đà Nẵng mới đây, Chủ tịch UBND Thành phố Lê Trung Chinh đã yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối  hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện giám sát, lấy mẫu ngẫu nhiên (10-20%) để xét nghiệm COVID-19 đối với các trường hợp đến thành phố Đà Nẵng từ các địa phương có ca mắc tại cộng đồng (ngoài trường hợp thuộc diện cách ly y tế), các địa phương có nguy cơ (ví dụ một số địa phương khu vực phía bắc, TPHCM,…); các trường hợp có yếu tố nguy cơ tại Đà Nẵng (tiếp xúc nhiều, di chuyển nhiều…) để đánh giá nguy cơ tại thành phố; kịp thời có biện pháp ứng phó phù hợp.

Ngày 25/2, Sở Y tế sẽ tổ chức xét nghiệm cho gần 1.200 tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2021.

Không chủ quan, lơ là; luôn sẵn sàng, đầy đủ các lực lượng, phương tiện thiết bị tại chỗ; kiểm soát nghiêm ngặt, chặt chẽ, cảnh giác, tự giác, chung tay đẩy lùi mọi nguồn nguy cơ lây nhiễm … là các chỉ đạo hành động của Đà Nẵng trong tình hình mới này.

Minh Trang

theo baochinhphu.vn

Back to top button