Đà Nẵng: Một nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau tiêm vắc-xin Covid-19

Chiều 10-5, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho hay một nữ điều dưỡng của bệnh viện này đã bị sốc phản vệ sau tiêm vắc-xin Covid-19. Sự việc xảy ra vào sáng cùng ngày, khi các nhân viên y tế đang thực hiện tiêm vắc-xin Covid-19 cho nhân viên, y bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng.

Đây là mũi tiêm Covid-19 đầu tiên của nữ điều dưỡng này. Khám sàng lọc trước tiêm, người này cho hay không có tiền sử dị ứng thuốc. Ngay sau khi xảy ra tình huống sốc phản vệ trên, Bệnh viện Đà Nẵng đã xử lý cấp cứu cho nữ điều dưỡng. “Hiện tại, nhân viên y tế này đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe tạm ổn” – lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết.

Đây là đợt tiêm vắc-xin Covid-19 thứ 2 tại Bệnh viện Đà Nẵng. Các trường hợp tiêm trước không ghi nhận trường hợp nào có phản ứng nặng. Tất cả người được tiêm đều có sức khỏe bình thường, một số có phản ứng nhẹ sau tiêm nhưng không đáng kể.

Đà Nẵng: Một nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau tiêm vắc-xin Covid-19

Tiêm vắc-xin Covid-19 cho y bác sĩ tại Đà Nẵng

Vắc xin phòng Covid-19 sử dụng trong đợt tiêm này là vắc xin do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford nghiên cứu sản xuất, sử dụng 2 liều cho các đối tượng trên 18 tuổi, tiêm bắp, đóng gói 8-10 liều/lọ. Sau khi tiêm mũi 1 từ 4 – 12 tuần, các đối tượng sẽ được tiêm mũi thứ 2.

B.Vân

theo nld.vn
https://nld.com.vn/suc-khoe/da-nang-mot-nu-dieu-duong-bi-soc-phan-ve-sau-tiem-vac-xin-covid-19-20210510133936339.htm

Back to top button