Đà Nẵng: Nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ từ 8 giờ ngày 16-9

Tối 14-9, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định số 2985/QĐ-UBND về việc Điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp để phòng, chống dịch COVID-19 theo Quyết định số 2905/QĐ-UBND ngày 03/9/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, từ 8 giờ ngày 16/9/2021, UBND TP.Đà Nẵng quyết định, đối với “vùng vàng” tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, người dân được ra khỏi nhà để tham gia các hoạt động theo quy định tại Quyết định số 2905 và các hoạt động được bổ sung, điều chỉnh.

Mở nhiều hoạt  động thiết yếu tại nơi vùng vàng

Cụ thể, ở “vùng vàng”, hoạt động các điểm bán hàng lương thực, thực phẩm và hàng thiết yếu do cơ quan có thẩm quyền cho phép. Mỗi hộ gia đình chỉ được 1 người đi mua hàng trực tiếp, với tần suất 5 ngày/lần và có Giấy đi mua hàng QRCode.

Các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng; dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh; cơ sở phát hành xuất bản phẩm, văn phòng phẩm, cửa hàng máy vi tính; cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng và vật tư nông nghiệp được bố trí tối đa 50% số người làm việc. Người dân được đến các cửa hàng này trong phạm vi cùng thôn/tổ dân phố, trường hợp cần thiết đi ra khỏi phạm vi thôn/tổ dân phố thì phải có Giấy đi đường do UBND phường, xã cấp.

Các cửa hàng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa xe gắn máy, xe ô tô, hoạt động bưu chính, viễn thông, báo chí và phát hành báo chí được bố trí tối đa số người làm việc. Hoạt động ngân hàng, cảng biển, cảng hàng không, nhà ga đường sắt; trạm quản lý đường bộ được bố trí tối đa 70% số người làm việc.

Bên cạnh đó, các cửa hàng, doanh nghiệp cấp: gas, điện, nước, xăng dầu, các cơ sở kinh doanh dịch vụ bổ trợ doanh nghiệp (chứng khoán; đăng kiểm; kiểm toán; đăng ký giao dịch bảo đảm; bảo hiểm; bảo vệ chuyên nghiệp)l dịch vụ bổ trợ tư pháp (công chứng; luật sư; đấu giá; thừa phát lại; trọng tài thương mại; tư vấn pháp luật; thanh lý tài sản; tổ chức giám định tư pháp theo vụ việc) được bố trí tối đa 50% số người làm việc.

Đối với các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất có dưới 100 lao động thì được bố trí tối đa số người làm việc. Còn các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất có từ 100 lao động trở lên thì được bố trí tối đa 70% số người làm việc. Trường hợp đủ điều kiện thực hiện phương án “3 tại chỗ”) thì được bố trí số người làm việc theo phương án.

Cơ quan, công sở Đà Nẵng có 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 thì được bố trí tối đa số người làm việc

Đối với các cơ quan, công sở nhà nước được bố trí tối đa 70% số người làm việc, trường hợp cơ quan, công sở có 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 thì được bố trí tối đa số người làm việc. Hoạt động thi công của các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố: Được bố trí tối đa số người làm việc; trường hợp có lao động ngoại tỉnh thì phải thực hiện đảm bảo 3 tại chỗ.

Người dân vùng Xanh được đi chợ

Đối với “vùng xanh” và liên “vùng xanh” người dân được được bổ sung, điều chỉnh tham gia thêm nhiều hoạt động.

Cụ thể, các hoạt động siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi (chuỗi siêu thị mini), chợ truyền thống được bán hàng trực tiếp cho người dân trong phạm vi vùng xanh và liên vùng xanh. Mỗi hộ gia đình chỉ được 1 người lựa chọn đi siêu thị hoặc đi chợ, với tần suất 3 ngày/lần và phải có Giấy mua hàng QRCode theo quy định.

Từ 16/9, người dân vùng xanh Đà Nẵng được 1 người lựa chọn đi siêu thị hoặc đi chợ, với tần suất 3 ngày/lần và phải có Giấy mua hàng QRCode theo quy định

Hoạt động của các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng; dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh; cơ sở phát hành xuất bản phẩm, văn phòng phẩm, cửa hàng máy vi tính; cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng và vật tư nông nghiệp thì mỗi hộ gia đình chỉ được một người được đi mua hàng, sử dụng dịch vụ trực tiếp trong phạm vi vùng xanh và liên vùng xanh.

Đồng thời người dân ở vùng xanh và liên vùng xanh được thể dục, thể thao tại nơi công cộng trong phạm vi vùng xanh từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng và từ 17 giờ chiều đến 19 giờ tối. Còn các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán mang về; nhận đặt hàng và bán hàng qua mạng; không được phục vụ khách ăn, uống tại chỗ.

Nguyễn Tuyên

theo kinhtedouong.vn

Back to top button