Đà Nẵng sẽ cách ly tất cả những người trở về từ TP.HCM và Hà Nội từ ngày 5/4

Chiều 4/4, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, vừa có quyết định sẽ cách ly tất cả những người trở về từ TP.HCM và Hà Nội từ ngày 5/4.

Theo đó, tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi TP.Hà Nội và TP.HCM từ ngày 5/4 đến TP.Đà Nẵng.

Kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc, học tập tại 2 địa phương này, bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy.

Tin nhanh - Đà Nẵng sẽ cách ly tất cả những người trở về từ TP.HCM và Hà Nội từ ngày 5/4
Khu cách ly tập trung thuộc khu quân sự Đồng Nghệ, TP.Đà Nẵng cách ly người trở về từ vùng dịch.

Những người này sẽ được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố quản lý trong thời gian 14 ngày.

Chi phí cơ quan chức năng thu bằng với mức Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đang áp dụng cho công dân nhập cảnh từ nước ngoài cách ly y tế tập trung.

Ngoài ra, UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu tổ chức cách ly tại nhà, tại nơi cư trú, lưu trú, tạm trú đối với công dân rời khỏi TP.Hà Nội và TP.HCM từ ngày 1/4 đến 4/4 và công dân đến từ những địa phương có trường hợp bệnh Covid-19 lây lan thứ phát tại cộng đồng đến TP.Đà Nẵng.

Đối với những trường hợp đã hoàn thành quá trình cách ly y tế tại các địa phương khác theo quy định, đến hoặc trở về TP.Đà Nẵng, có giấy xác nhận hoàn thành quá trình cách ly thì không áp dụng biện pháp cách ly.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng yêu cầu những trường hợp này phải khai báo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương, thực hiện tư vấn tự theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Riêng những trường hợp đặc biệt cần phải đi công tác, công vụ hoặc có việc khẩn cấp của gia đình khi đến hoặc trở về TP.Đà Nẵng phải có xác nhận của cơ quan công tác và chính quyền, cơ quan y tế địa phương nơi đi.

Nghĩa là, họ phải được xác nhận về công tác, công vụ đặc biệt hoặc việc khẩn cấp của gia đình kèm theo tình trạng sức khỏe, tiền sử dịch tễ.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-se-cach-ly-tat-ca-nhung-nguoi-tro-ve-tu-tphcm-va-ha-noi-tu-ngay-54-a471246.html

Back to top button