Đà Nẵng sẽ nới lỏng nhiều hoạt động sau 21 ngày không có ca nhiễm mới

Đà Nẵng sẽ nới lỏng nhiều hoạt động sau 21 ngày không có ca nhiễm mới
Ngoài việc xem xét cho hoạt động trở lại một số loại hình dịch vụ, kinh doanh, TP.Đà Nẵng vẫn thắt chặt kiểm soát dịch Covid-19 ở các chốt, tăng cường xử lý vi phạm.

Ngày 8/6, TP.Đà Nẵng   trải qua 21 ngày không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Đây được xem là cột mốc quan trọng trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của địa phương.

Từ kết quả này, chính quyền TP.Đà Nẵng tiến hành những thay đổi mới phù hợp với thực tế cũng như thực hiện mục tiêu kép chống dịch song song với phát triển kinh tế – xã hội.

Theo UBND TP.Đà Nẵng, thành phố đã có dự thảo về việc cho phép một số nội dung được nới lỏng trong thời gian tới.

Cụ thể là mở lại cơ sở kinh doanh ăn uống; hoạt động tắm biển; hớt tóc nam, nữ; thể thao ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp và điều chỉnh nghiêm cấm tập trung từ 5 người lên 20 người ở nơi công cộng; công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan công sở tổ chức làm việc bình thường, thay vì giãn cách bố trí người làm việc không đạt 100% quân số như hiện nay.

Đà Nẵng sẽ nới lỏng nhiều hoạt động sau 21 ngày không có ca nhiễm mới

Trong ngày 8/6, bệnh viện Hòa Vang, Đà Nẵng cho xuất viện 5 bệnh nhân Covid-19.

UBND TP.Đà Nẵng sẽ tiếp thu ý kiến góp ý của các đơn vị liên quan, trên cơ sở đó để ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết các nội dung trên nêu.

Theo tìm hiểu của PV Người Đưa Tin Pháp luật, song song với nghiên cứu mở cửa trở lại một số loại hình kinh doanh phù hợp, chính quyền Đà Nẵng tiếp tục duy trì, phát huy vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng.

Các ngành chức năng tổ chức kiểm soát chặt chẽ các hoạt động tại các cửa ngõ ra vào thành phố cũng như thực hiện giám sát đối với những trường hợp đến, trở về Đà Nẵng từ các địa phương có dịch.

Tăng cường khai báo y tế đối với người lao động tại các nhà máy, khu công nghiệp; đồng thời tổ chức tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm về phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng sẽ nới lỏng nhiều hoạt động sau 21 ngày không có ca nhiễm mới

Tắm biển sẽ là 1 trong số các loại hình được xem xét cho phép hoạt động trở lại ở Đà Nẵng.

Lãnh đạo TP.Đà Nẵng khẳng định và chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục chủ động, quyết liệt triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống Covid-19. Trong đó, yêu cầu tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và buông lỏng các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

Nguồn tin từ sở GĐ-ĐT TP.Đà Nẵng thể hiện, ngành sẽ triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, học sinh và những lực lượng liên quan phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT sắp diễn ra.

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button