Đà Nẵng tạm dừng hoạt động cửa hàng xăng dầu, siêu thị để phục vụ truy vết F0

Trưa nay (20/7), UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đã tạm dừng hoạt động một cửa hàng xăng đầu, siêu thị mini và tiệm thuốc tây để phục vụ truy vết người tiếp xúc gần với F0 từng đến các điểm này.

3 địa điểm tạm dừng hoạt động là Cửa hàng xăng dầu Petrolimex số 28 tại góc đường Trần Thánh Tông – Đào Duy Kỳ; nhà thuốc Hoàn Mỹ- số 81 đường Dương Vân Nga; siêu thị ThaiLand Mini-Mart, số 191 đường Khúc Hạo.

Trước đó, từ ngày 10 – 19/7, một người mắc Covid-19 đã từng đến mua hàng tại các địa điểm trên. Chính quyền địa phương thông báo những ai từng đến các địa điểm này liên hệ với Trạm Y tế phường Nại Hiên Đông hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được tư vấn hỗ trợ phòng, chống Covid-19.

Hôm nay, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà tiến hành lấy hơn 3.000 mẫu đại diện hộ gia đình trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, khu dân cư nơi có ca mắc Covid-19 để xét nghiệm.

Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết, trước mắt tạm dừng hoạt động 3 địa điểm trên chờ kết quả xét nghiệm.

“Đầu tiên là tạm chốt mềm, truy vết, xét nghiệm những người có liên quan ở đó xem có bị lây hay không. Nếu phát hiện lây, trở thành F0 thì sẽ phải chốt cứng, phong tỏa. Còn những điểm đó mình đang chốt mềm, tạm dừng hoạt động, chờ xét nghiệm những người có liên quan, nếu âm tính thì tổ chức sát khuẩn khu vực đó rồi cho họ hoạt động lại”./.

Back to top button