Đà Nẵng: Tạm giữ xe khách hết hạn kiểm định, nhồi nhét khách vào Nam

Chiếc xe biển Lào chở quá số người, không có nhiều giấy tờ quy định đã bị tạm giữ. Hậu quả, hàng chục hành khách phải chịu cảnh chờ đợi, vật vã và nguy cơ lỡ công việc sau Tết.

Ngày 11/2, Trung tá Trương Ngọc Chiến, Phó Trạm trưởng trạm CSGT Cửa Ô Hòa Nhơn, TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phát hiện ngăn chặn một xe khách giường nằm hết hạn kiểm định đang di chuyển từ tỉnh Nghệ An vào TP.HCM có nhiều biểu hiện vi phạm.

Cụ thể, xe khách 45 chỗ biển Lào do tài xế Trần Văn Thư (SN 1971) ngụ xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An điều khiển chở trên xe 53 người, chở vượt quy định 8 người. Cùng với đó, chiếc xe này hết hạn kiểm định từ tháng 10/2018.

Tin nhanh - Đà Nẵng: Tạm giữ xe khách hết hạn kiểm định, nhồi nhét khách vào Nam
Chiếc xe khách biển Lào vi phạm bị tạm giữ.

Ngoài ra, xe cũng không có giấy phép liên vận, không hợp đồng vận chuyển và không có bảng dịch. Trước những vi phạm này, cơ quan chức năng đã yêu cầu đưa phương tiện về bến xe TP Đà Nẵng để có phương án xử lý.

Một hành khách trên xe bức xúc cho biết, ông cũng như mọi người đã mua vé với giá cao hơn gấp đôi ngày thường. Chuyến xe xuất phát từ chiều 10/2, dự kiến đêm 11/2 sẽ đến nơi để mọi người có thể đi làm sau kỳ nghỉ Tết.

“Chúng tôi không biết chiếc xe này lại vi phạm nhiều như vậy. Giờ phải chuyển xe khiến chúng tôi rất lo lắng. Nhà xe nói hiện bến chưa có xe khách mới để đưa chúng tôi đi tiếp nên ai ngồi đây cũng tỏ ra mệt mỏi, nguy cơ lỡ công việc đầu năm là rất lớn”, người này nói.

Tin nhanh - Đà Nẵng: Tạm giữ xe khách hết hạn kiểm định, nhồi nhét khách vào Nam (Hình 2).
53 hành khách phải chịu cảnh chờ đợi, vật vã ngày Tết.

Theo một lãnh đạo bến xe TP Đà Nẵng, đơn vị sẽ tiến hành hỗ trợ đưa toàn bộ hành khách qua những xe khác để tiếp tục hành trình, chi phí đi xe sẽ do nhà xe tiến hành chi trả.

Trung tá Trương Ngọc Chiến nói thêm rằng, lực lượng chức năng cũng sẽ liên hệ với trung tâm điều hành xe Tết của TP Đà Nẵng để sắp xếp xe cho người dân tiếp tục di chuyển vào miền Nam kịp công việc sau Tết.

Được biết, chủ xe khách vi phạm là doanh nghiệp của Lào, nhận hợp đồng chở các công nhân ở huyện Con Cuông vào Bình Dương, TP.HCM với giá 1,6 triệu đồng/người. 

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button