Đà Nẵng: Thẳng thắn nhìn nhận và khắc phục những tồn tại

Thành ủy Đà Nẵng nhận định, một số vụ việc sau thanh tra, kiểm tra, điều tra và công tác sắp xếp tổ chức bộ máy đã ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo, điều hành chung của địa phương, tư tưởng, tinh thần, thái độ làm việc của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức.

Chuyên gia ngôn ngữ học giải thích về nghĩa của từ “nựng” và sự ngụy biện của nguyên viện phó VKS Đà Nẵng

Đà Nẵng: Biểu dương tổ CSGT bắt gọn nhóm cướp giật trên đường

Đó là một trong những nhận định vừa được nêu ra trong Thông cáo báo chí Hội nghị 16 ban Chấp hành Thành ủy Đà Nẵng khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 vừa diễn ra ở địa phương này.

Tại Hội nghị, các đơn vị chức năng đã chỉ ra rằng, thời gian qua, TP.Đà Nẵng đã đạt được rất nhiều thành tựu về kinh tế – xã hội, đẩy mạnh thu hút đầu tư thực hiện nhiều dự án trọng điểm… Về mặt Đảng, TP.Đà Nẵng cũng đã tổ chức nhiều hội nghị xây dựng công tác cán bộ, các chương trình hành động, tinh giảm tổ chức bộ máy, lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy…

Tin nhanh - Đà Nẵng: Thẳng thắn nhìn nhận và khắc phục những tồn tại

Hội nghị 16 Thành ủy Đà Nẵng đã thẳng thắn nhìn nhận và khắc phục những tồn tại của chính địa phương trong thời gian qua.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Thành ủy Đà Nẵng cũng nhìn nhận rằng, một số chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng còn thấp so với tiến độ kế hoạch và cùng kỳ năm 2018, có dấu hiệu chững lại so với một số địa phương trong khu vực; kết quả xếp hạng chỉ số PCI 2018 của Đà Nẵng đạt vị thứ 5 (tụt từ vị thứ 2 năm 2017), việc giải quyết các thủ tục cho nhà đầu tư có lúc, có việc còn chậm;…

Cùng với đó, công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực còn bất cập, hạn chế; chưa kịp thời phát hiện, xử lý những bất ổn về thị trường bất động sản; vẫn còn tình trạng xe dù, bến cóc, chợ tạm, chợ tự phát lấn chiếm lòng, lề đường; tình trạng xâm thực, sạt lở đất ven biển, ô nhiễm môi trường tại một số khu vực chưa được xử lý triệt để… Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là tội phạm ma túy, hoạt động bảo kê, tín dụng đen, cờ bạc trá hình còn diễn biến phức tạp, phương thức, thủ đoạn tinh vi hơn; xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng… gây bất an, lo lắng trong nhân dân.

Đặc biệt, Thành ủy Đà Nẵng nhận định, một số vụ việc sau thanh tra, kiểm tra, điều tra và công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo, điều hành chung của địa phương, tư tưởng, tinh thần, thái độ làm việc của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức.

Tin nhanh - Đà Nẵng: Thẳng thắn nhìn nhận và khắc phục những tồn tại (Hình 2).

Nhiều cán bộ bị bắt, nhiều cuộc thanh tra lộ sai phạm và việc tinh giản bộ máy… khiến tâm lý một số công nhân viên chức TP.Đà Nẵng bị ảnh hưởng!

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngoài các nội dung do Thanh tra Chính phủ đang làm việc liên quan đến đất đai, khu Đa Phước, Sơn Trà thì “đại án” Vũ “nhôm” khiến loạt quan chức địa phương bị bắt đã ảnh hưởng lớn tâm lý cán bộ, nhân viên TP.Đà Nẵng. Mới nhất, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý theo quy định đối với Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và các tổ chức, cá nhân liên quan từ năm 2010 – 2016 vì những sai phạm trong chuyển đổi 52 nhà đất công sản. Hay nữa là trường hợp của ông Nguyễn Ngọc Tuấn, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng – ông Tuấn chỉ vừa về hưu ít tháng đã bị bắt vì liên quan đến Vũ “nhôm”… cũng khiến dư luận và bộ phận công chức, viên chức TP.Đà Nẵng xôn xao.

Trước những tồn tại của địa phương trong thời gian qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đề nghị các cơ quan, đơn vị khắc phục các hạn chế, khuyết điểm, nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, phân công trách nhiệm rõ ràng, bám sát và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, có việc chủ động tham mưu, lựa chọn phương án xây dựng Nghị quyết của Quốc hội hoặc Nghị định của Chính phủ để triển khai thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW. Khẩn trương tham mưu Thành ủy ban hành chương trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Tập trung triển khai nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tăng cường đôn đốc, giám sát, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án động lực và các dự án trọng điểm phát triển kinh tế – xã hội thành phố và các dự án đã có chủ trương của Thành ủy. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản gắn với việc tháo gỡ, xử lý quyết liệt các vướng mắc liên quan thực hiện Kết luận số 2852/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ về các sai phạm đất đai…

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button