Đà Nẵng: Triệt xóa đường dây cho vay tín dụng đen của giới giang hồ đất Bắc

Với lãi suất từ 20% đến 40%/1 tháng, các con nợ sẽ phải trả tiền gốc và lời theo ngày tại những địa điểm được các đối tượng thông báo qua điện thoại, nhằm tránh sự theo dõi của cơ quan công an.

Ngày 18/12, tin từ Công an quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, đơn vị vừa bắt giữ nhóm đối tượng liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi.

Trước đó, từ công tác nắm địa bàn tuyến cộng với nguồn tin từ quần chúng nhân dân, Công an quận Hải Châu manh nha phát hiện nổi cộm lên nhóm hành nghề cho vay lãi trên địa bàn.

Chúng đa phần là các đối tượng hộ khẩu ở các tỉnh phía Bắc dạt về TP.Đà Nẵng sinh sống. Chúng đều là thành phần bất hảo, giang hồ.

Thời điểm cận Tết, các đối tượng này ráo riết in phát tờ rời hoạt động cho vay với lãi suất cao. Sự việc gây ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh trật tự địa phương.

An ninh - Hình sự - Đà Nẵng: Triệt xóa đường dây cho vay tín dụng đen của giới giang hồ đất Bắc
Một trong số các đối tượng bị bắt giữ.

Sau thời gian dài theo dõi, củng cố chứng cứ, ngày 17/12, Công an quận Hải Châu tiến hành xóa xổ băng nhóm tín dụng đen này.

Các đối tượng bị bắt giữ: Bùi Văn Hiếu, Nguyễn Văn Tài, Vũ Minh Hiếu, Trương Ngọc Tú, cùng trú tỉnh Hải Dương; Nguyễn Trung Hiếu, Vũ Đình Sơn, Nguyễn Văn Chiến, cùng trú tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Chí Cường, trú tỉnh Thanh Hóa, Nguyễn Xuân Cường, trú TP.Hải Phòng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an phát hiện 8 máy tính xách tay cùng nhiều sổ ghi nợ, chứng minh nhân dân và gần 200 triệu đồng tiền mặt.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, thủ đoạn của nhóm đối tượng trên là phát tờ rơi quảng cáo, lập trang mạng giới thiệu cho vay với thủ tục nhanh gọn, không cần thế chấp.

An ninh - Hình sự - Đà Nẵng: Triệt xóa đường dây cho vay tín dụng đen của giới giang hồ đất Bắc (Hình 2).
Tang vật vụ án.

Với lãi suất từ 20% đến 40%/1 tháng, các con nợ sẽ phải trả tiền gốc và lời theo ngày tại những địa điểm được các đối tượng thông báo qua điện thoại, nhằm tránh sự theo dõi của cơ quan công an.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã cho hơn 100 người trên địa bàn TP.Đà Nẵng vay nặng lãi, với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Nếu các con nợ không trả tiền đúng kỳ hạn sẽ bị uy hiếp và tạt chất bẩn.

Hiện, vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-triet-xoa-duong-day-cho-vay-tin-dung-den-cua-gioi-giang-ho-dat-bac-a460063.html

Thẻ
Back to top button