Đà Nẵng: Ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân vùng xanh

Ngày 28/8, theo Ban Chỉ Đạo phòng, chống Covid – 19. Đà Nẵng ghi nhận 109 ca mắc Covid-19, trong đó có 5 ca cộng đồng giảm gần một nửa so với ngày hôm qua. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thống nhất ưu tiên tiêm vaccine cho người dân trong “vùng xanh” để bảo vệ vùng an toàn.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, số ca mắc COVID-19 giảm, số ca cộng đồng giảm là tín hiệu tích cực để thành phố quyết tâm thực hiện các biện pháp đang triển khai. Đặc biệt, là các biện pháp kiểm soát dịch tại các kiệt, hẻm. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng lưu ý, địa phương nào gặp khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh thì phải báo cáo ngay với thành phố và chủ động tìm các biện pháp kịp thời, trong đó luôn luôn chủ động, kiểm soát có khu vực ghi nhận ca nhiễm.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các địa phương, đặc biệt là cấp cơ sở đã giữ được vùng xanh. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng thống nhất phát động phong trào giữ vùng xanh với cơ chế khen thưởng cho các địa phương giữ được vùng xanh, mở rộng vùng xanh.

Đà Nẵng sẽ ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân vùng xanh

“Trong kế hoạch tiêm vắc xin, ngành Y tế cần ưu tiên tiêm vắc xin cho người dân trong vùng xanh để bảo vệ người dân ở vùng xanh, bảo vệ vùng xanh. Đây là một trong những điều kiện để người dân tích cực tham gia bảo vệ vùng xanh”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng, về cơ bản, thành phố đang làm khá tốt công tác lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, ngành Y tế cần khắc phục việc gọi người dân đến đông, xếp hàng dài để chờ lấy mẫu cũng như vấn đề sát khuẩn tay, thay găng tay trong quá trình lấy mẫu. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị khắc phục ngay hạn chế, không để ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. Đồng thời, cần nghiên cứu, xác định đúng các đối tượng đại diện lấy mẫu hộ gia đình, không để sót, lọt đối tượng cần lấy mẫu.

Phát biểu tại cuộc họp phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đề nghị tăng cường kiểm soát người vào thành phố. Tất cả các đối tượng khi qua các chốt ra vào thành phố đều phải thực hiện test nhanh. Đồng thời, đề nghị các địa phương, công an, y tế tập trung làm tốt nhiệm vụ này, không được bỏ sót bất kỳ trường hợp nào.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài xã Hoà Ninh, Hoà Bắc (huyện Hoà Vang), có thêm phường An Hải Bắc (Sơn Trà) và xã Hoà Khương (huyện Hoà Vang) đã trải qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới và được chuyển sang vùng xanh.

Thành phố ghi nhận 109 ca mắc mới, có 5 ca ngoài cộng đồng

Chiều 28/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận 109 ca Covid-19. Trong đó có 50 ca đã cách ly tập trung, 20 cách ly hoặc tạm thời cách ly tại nhà, 34 ca trong khu phong tỏa và 5 ca có triệu chứng tự đi khám.

Trong số các ca mắc mới, ngành y tế nhận định 67 ca có nguy cơ lây cho cộng đồng, 42 ca còn lại ít có khả năng lây lan. Quận Hải Châu ghi nhận nhiều ca mắc nhất với 45 ca, quận Cẩm Lệ 27 ca, quận Thanh Khê có 14 ca.

Chuỗi lây nhiễm chợ đầu mối Hòa Cường ghi nhận 70 ca mắc mới, gồm 50 F1, 17 ca trong khu phong tỏa và 3 ca có triệu chứng tự đi khám và lấy mẫu tại nhà.

Từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng có 3.766 ca Covid-19, hiện đang điều trị cho 2.105 ca dương tính, 64 ca nặng. Trong ngày 28/8, có 1 ca mắc Covid-19 tử vong tại Bệnh viện Phổi.

Nguyễn Tuyên

theo kinhtedouong.vn

Back to top button