Đà Nẵng: Xuất hiện ứng dụng tìm kiếm nhà từ nguồn lực cộng đồng

Những thông tin cho thuê nhà từ offline sẽ được chuyển lên nền tảng online thông qua một ứng dụng. Tất cả giúp tối ưu hoá thời gian và chi phí.

Ngày 2/10, tin từ trung tâm Nghiên cứu và Phát triển công nghệ cao tại TP.Đà Nẵng, ứng dụng Sumica – hỗ trợ tìm nhà ở, chung cư, căn hộ mini, văn phòng làm việc vừa được cho ra mắt.

Dự án được đầu tư và triển khai bởi Wakumo Vietnam – một trung tâm nghiên cứu và phát triển dẫn đầu trong ngành công nghệ cao tại TP.Đà Nẵng cùng với sự tham gia vốn của Nhật Bản.

Thủ thuật - Tiện ích - Đà Nẵng: Xuất hiện ứng dụng tìm kiếm nhà từ nguồn lực cộng đồng
Ưu thế từ việc sử dụng nguồn lực cộng đồng cho một ứng dụng mới

Theo đơn vị phát triển, trong thời đại hiện nay, việc tìm kiếm nhà ở, địa điểm cho thuê làm tiêu tốn khá nhiều thời gian của người thuê nhà khi 50% nhà cho thuê đang quảng cáo chỉ bằng cách treo bảng.

Bằng việc sử dụng các nguồn lực cộng đồng (Crowdsourcing) thông qua trò chơi “Săn nhà, giựt quà”, tất cả các thông tin cho thuê nhà đang được treo bảng ở khắp mọi ngõ ngách sẽ được cập nhật liên tục lên nền tảng online tại Sumica.

Những thông tin được đăng tải được xác nhận kĩ càng nhằm đảm bảo thông tin cung cấp là đầy đủ và chính xác nhất. Người tham gia đóng góp sẽ là “những nhà thám hiểm thông thái”, vừa góp phần hỗ trợ cộng đồng giảm thiểu tối đa công sức tìm kiếm.

Đối với người đi thuê, thay vì phải mất hàng giờ lang thang tìm kiếm ngoài đường, người đi thuê có thể dễ dàng tìm được ngôi nhà ưng ý, phù hợp với nhu cầu sống của bản thân chỉ sau vài phút sử dụng ứng dụng.

Sumica là ứng dụng không tốn bất kỳ một chi phí nào. Ứng dụng hính thức gia nhập Hệ sinh thái Khởi nghiệp PropTech. Sau khi thí điểm tại TP.Đà Nẵng, dự kiến dự án sẽ mở rộng ở TP.HCM và các khu vực lân cận.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button