Đã tìm thấy thiếu nữ Việt mất tích tại Anh

Cảnh sát hạt North Yorkshire thông báo tìm thấy Lê Thị Diệu Linh vào đêm 12/8 sau một tuần mất tích. Tuy nhiên, vì lý do đang tiếp tục tiến hành điều tra nên đã không tiết lộ cho biết tìm thấy Linh ở đâu.

Theo phóng viên TTXVN tại Anh, ngày 13/8, cảnh sát Anh tại hạt North Yorkshire cho biết đã tìm thấy du khách Việt Nam Lê Thị Diệu Linh, 15 tuổi, được cho là “mất tích” ngày 6/8 trong khi đi tham quan tại York. Lê Thị Diệu Linh được tìm thấy trong tình trạng an toàn và mạnh khỏe.

Tuy nhiên, cảnh sát North Yorkshire cho biết vì lý do đang tiếp tục tiến hành điều tra nên đã không tiết lộ cho biết tìm thấy Linh ở đâu.

An ninh - Hình sự - Đã tìm thấy thiếu nữ Việt mất tích tại Anh

Lê Thị Diệu Linh được tìm thấy sau 1 tuần mất tích. (Ảnh: Yorkpress).

Express and Star đưa tin cảnh sát đã đột kích một tiệm nail và một ngôi nhà ở thị trấn Cannock, Staffordshire, trong quá trình tìm kiếm Linh.

Advertisement

Cảnh sát Anh đã tiến hành cuộc tìm kiếm trên toàn nước Anh và bắt giữ tổng cộng 10 người liên quan đến việc “biến mất” của du khách trẻ em Lê Thị Diệu Linh, trong số 10 người bị bắt, cảnh sát hiện đã thả 8 người và còn giữ 2 người. Đối tượng bị truy tố liên quan đến vụ việc này hiện nay mới chỉ có Hồ Quang Ngọc, 25 tuổi. Ngọc bị cáo buộc tội bắt cóc trẻ em và vi phạm luật nhập cư của Anh tại tòa án York ngày 12/8 và sẽ ra hầu tòa thượng thẩm tại York vào ngày 16/9 tới.

Theo đó, hôm 8/8, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, hướng dẫn viên du lịch Công ty Travel Plus tới Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trình báo về vụ mất tích của du khách Việt tên Diệu Linh.

Linh mất tích khi đang tham quan, mua sắm tại thành phố York vào ngày 6/8/2019.

“Ông Tùng và người đi cùng cháu Linh đã đến trình báo cảnh sát thành phố York. Sau khi lấy lời khai, cảnh sát thành phố York đã cho phép người đi cùng cháu Linh rời đi và người này đã về nước ngày 10/8/2019. Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại trong quá trình tìm kiếm công dân được cho là mất tích nói trên, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết”, thông báo của Bộ Ngoại giao cho biết.

Lần cuối cùng người ta thấy Linh là khoảng 16h40 chiều 6/8 (giờ địa phương), tại đường Station Rise, khu vực Bắc Yorkshire, vùng Yorkshire cùng một người đàn ông châu Á. Người này tầm 20 tuổi, mặc áo tối màu và đội mũ đen kiểu bóng chày. Trước đó 10 phút, Linh Le xuất hiện ở đường Coney, gần Station Rise.

Guardian dẫn lời một nhân viên Đại sứ quán Việt Nam ở London cho biết cha mẹ của Linh Le ở Việt Nam đã được thông báo về vụ mất tích. Trong khi đó, nữ du khách đi cùng Linh đã trở về Việt Nam.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button