Đại diện sân bay Nội Bài lý giải về nước sát khuẩn tay “là nước lã”

Đại diện sân bay Nội Bài lý giải về nước sát khuẩn tay
Đại diện sân bay Nội Bài cho biết, dung dịch sát khuẩn tay tại sân bay là axit Hipoclorơ sản xuất từ máy OSG Nhật Bản, do công ty BPS Việt Nam tài trợ miễn phí.
Ngày 29/5, trên mạng xã hội xôn xao trước thông tin phản ánh của một hành khách tên T. về dung dịch rửa tay sát khuẩn tại sân bay Nội Bài không đạt chuẩn. Bài chia sẻ trên mạng có nêu “Nước sát khuẩn tay tại sân bay Nội Bài là nước lã – lỗi của Cảng hàng không hay lỗi nhà cung cấp???”.

Nội dung chia sẻ trên mạng xã hội kèm theo những hình ảnh tại cảng hàng không Nội Bài và biên bản làm việc lập ngày 27/5 với nội dung phản ánh của hành khách về dung dịch sát khuẩn rửa tay tại tầng 2, nhà ga hành khách T1 không đạt chuẩn: “Hành khách Trương Thành Tân phản ánh vào lúc 5h15 ngày 27/5, trong lúc đến sân bay làm thủ tục đi chuyến bay QH 1213 của Bamboo Airways, khi sử dụng nước sát khuẩn đặt tại các khu vực ở đây, anh Tân phát hiện đó không phải là gel như thông tin trên sản phẩm mà nó hoàn toàn bằng nước lã”.

Hình ảnh anh T. chụp lại chai nước rửa tay sát khuẩn có tên “Nước rửa tay khô Hazoku” – sản xuất tại công ty cổ phần Hà Nội.

Đại diện sân bay Nội Bài lý giải về nước sát khuẩn tay

Hình ảnh về sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội.

Anh T. đã báo sự việc cho an ninh sân bay, đội y tế khẩn tại sân bay cũng đã có mặt và ghi nhận ý kiến của hành khách.

Trao đổi thêm với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, hành khách Nguyễn Hoàng Long (người làm chứng) ký trong biên bản nêu trên cho biết: “Ngày hôm đó, tôi không phải là người phát hiện ra sự việc trước mà là anh T.. Tôi và anh T. không quen biết gì nhau, tôi đi chuyến bay khác và tôi cũng rửa tay thấy là dung dịch sát khuẩn tay không phải là cồn. Vì thế, tôi đứng ra làm chứng lập biên bản, khi lập biên bản các nhân viên sân bay, có cả nhân viên y tế cũng có mặt để ghi nhận sự việc. Chúng tôi mong muốn là sân bay ghi nhận lại rồi kiểm soát dung dịch một cách tốt hơn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch”.

Trước thông tin gây xôn xao trên mạng xã hội, theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin Pháp Luật, chiều ngày 29/5, tại tầng 2, nhà ga T1 sân bay Nội Bài, chai sát khuẩn tay đã được thay thế vỏ khác, không còn là vỏ mà hành khách T. phản ánh.

Trả lời thắc mắc về vỏ chai sát khuẩn tay có phải đã bị thay thế? Vị đại diện sân bay Nội Bài cho biết: “Chai nước rửa tay vẫn là chai hành khách phản ánh, chỉ có điều là chúng tôi có dán tem Cảng hàng không Nội Bài, để tránh câu chuyện hiểu lầm”.

Sau khi phóng viên thắc mắc là vỏ của 2 chai khác nhau về hình dáng, kích thước và mẫu mã, vị đại diện này lý giải: “Chai hôm hành khách phản ánh (Nước rửa tay khô Kazoku – PV) là loại chai chúng tôi dùng trước khi có hàng tài trợ từ phía công ty Nhật Bản. Phía công ty này tài trợ chai to, chúng tôi đã chiết từ chai to ra chai nhỏ. Còn vỏ chai rửa tay mà hành khách phản ánh là vỏ chai mà chúng tôi tái sử dụng lại”.

Vậy, theo lý giải của vị này, thời điểm khách hàng phản ánh, vỏ chai là Kazoku nhưng nước là của Nhật Bản (từ chai to chiết ra), chứ không phải là nước rửa tay Kazoku.

Đại diện sân bay Nội Bài lý giải về nước sát khuẩn tay

Chai nước rửa tay tại sân bay Nội Bài được PV ghi nhận chiều 29/5. Ảnh Trọng Tùng

Vị đại diện sân bay Nội Bài cũng thông tin về chất lượng dung dịch sát khuẩn tay: “Dung dịch sát khuẩn tay axit HIPOCLORƠ sản xuất từ máy OSG Nhật Bản là do công ty TNHH TM&DV BPS Việt Nam tài trợ miễn phí cho Cảng sử dụng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid19.

Đây là dung dịch nước rửa tay sát khuẩn có tính chất không màu, không mùi, an toàn, thân thiện với môi trường và đã được kiểm định bởi: Viện truyền nhiễm Quốc gia Nhật Bản; viện Pasteur TP.HCM – bộ Y Tế và trung tâm Quatest 3 – Tổng cục đo lường Việt Nam”.

Nói về tác dụng của nước rửa tay này, vị này cho hay: “Dung dịch axit Hipoclorơ rất hiệu quả trong việc vô hiệu hóa virus, có hiệu quả kháng khuẩn vượt trội và đảm bảo đủ tiêu chuẩn sát khuẩn phòng chống dịch Covid19”.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Nội Bài thông tin thêm: “Việc khử khuẩn, định kỳ hàng tuần sân bay Nội Bài đều tiến hành phun khử khuẩn luồng tuyến di chuyển của khách, quầy thủ tục, lối đi kiểm soát an ninh, cửa ra tàu bay, cầu ống lồng; toàn bộ khu vực nội địa đến/nội địa đi; Phun khử khuẩn các khu vực trụ sở làm việc, xe tuyến cán bộ công nhân viên theo từng đợt diễn biến của dịch. Tăng cường vệ sinh toàn bộ các bề mặt tiếp xúc mà hành khách thường chạm đến tại các khu vực của nhà ga hành khách”.

Công Luân – Hoàng Bích – Trọng Tùng

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button