Đại diện Trung Á giúp ĐT Việt Nam rộng cửa đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022

ĐT Turkmenistan đã có chiến thắng bất ngờ trước đối thủ Lebanon tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, giúp ĐT Việt Nam sáng cửa đi tiếp.

Cục diện các đội cạnh tranh cho suất nhì bảng vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đang trở nên phức tạp hơn rất nhiều, sau khi ĐT Lebanon nhận thất bại trước Turkmenistan. Từ một trong những đội có nhiều cơ hội nhất để vào vòng loại cuối cùng, Lebanon gần như đã đánh mất tất cả.

ĐT Turkmenistan hết động lực thi đấu khi chắc chắn đứng thứ 3 bảng H, nhưng lại bất ngờ vượt qua Lebanon ở trận đấu cuối cùng của họ tại giải đấu này. Altymyrat Annadurdiyew là người ấn định thắng lợi 3-2 cho đội tuyển Trung Á ở phút 90+2.

Bảng xếp hạng các đội nhì bảng sau trận thua của Lebanon.

Sau khi Triều Tiên rút lui, bảng đấu này chỉ còn 5 đội. Lebanon đang xếp thứ 2 với 10 điểm. Họ còn trận cuối gặp Hàn Quốc, đội đang dẫn đầu với 10 điểm và có lợi thế chủ nhà ở bảng đấu này, nhưng còn 2 trận chưa đá.

Lebanon đang dẫn đầu với 10 điểm sau 5 trận trên bảng xếp hạng các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, hơn 4 đội phía sau một điểm. Nhưng đội tuyển này đã không thể nới rộng cách biệt với nhóm bám đuổi sau thất bại trước Turkmenistan. Gặp Hàn Quốc ở lượt trận cuối, khả năng họ không thắng rất dễ xảy ra.

Trong trường hợp ĐT Việt Nam đứng nhì bảng G, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có 8 điểm sau 4 trận, sau khi đã trừ 6 điểm với 2 trận thắng đội cuối bảng Indonesia. Lúc này, ĐT Việt Nam đứng vị trí thứ 5, ngay trên Trung Quốc. Quang Hải và các đồng đội có ưu thế 2 trận chưa đá, và cũng đang là đội dẫn đầu bảng G.

ĐT Việt Nam rộng mở cánh cửa đi tiếp.

5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ góp mặt ở vòng loại cuối cùng, sau khi chủ nhà Qatar chắc chắn kết thúc ở ngôi đầu bảng E.

Ngày 11/6 tới, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với Malaysia ở lượt trận áp chót. Nếu thắng đội tuyển cùng khu vực Đông Nam Á, thầy trò HLV Park Hang-seo khả năng rất cao sẽ có vé đi tiếp.

Theo danviet.vn

Back to top button