“Đại gia” Phúc XO vừa bị bắt: Đeo vàng theo cân và bộ sưu tập xe dát vàng biển số siêu khủng

Trước khi bị bắt, đại gia Phúc XO là một nhân vật không chỉ nổi tiếng ở Sài thành mà còn trên khắp cả nước bởi biệt danh “Người đeo nhiều vàng nhất Việt Nam”. Với đại gia này, vàng không tính bằng “chỉ” hay “lượng” mà phải bằng “cân”, bằng “thau”…

Tuổi thơ khốn khó

Đại gia Phúc XO tên thật là Trần Ngọc Phúc, sinh năm 1982, là chủ một quán karaoke khá nổi tiếng ở quận 12, TP.Hồ Chí Minh. Cái tên Phúc XO vốn nổi tiếng vì là người thường xuyên đeo đến hơn chục kg vàng trên người, đủ các thể loại.

Trong các clip chia sẻ với cộng đồng mạng, anh Phúc khẳng định, anh sinh ra và lớn lên ở TP.HCM. Ba anh là chủ một doanh nghiệp vận tải hàng hóa có tiếng ở Q.10. Tuy nhiên, một biến cố gia đình ập đến khi anh Phúc lên 12 tuổi.

Tiêu dùng & Dư luận - 'Đại gia' Phúc XO vừa bị bắt: Đeo vàng theo cân và bộ sưu tập xe dát vàng biển số siêu khủng

Đại gia Phúc XO chia sẻ từng có quãng thời gian vô cùng khốn khó.

Phúc từng cho biết thời niên thiếu, gia đình anh rất nghèo khó. Khi đến một công ty ở khu công nghiệp, thấy 60.000 công nhân làm việc cực khổ, anh thề quyết tâm phải thoát nghèo.

“Khoảng 25 năm trước, gia đình tôi có 4 chiếc xe tải và tài xế thường ăn nhậu, bỏ xe nên ba tôi trực tiếp chạy xe. Trong một lần đi chở hàng ở Long An, chẳng may đụng chết 2 người và do không có bằng lái nên cha tôi đi tù 8 năm. Lúc đó, tôi mới chỉ học đến lớp 1, khi đó gia đình tôi khó khăn lắm.

Đến năm 12 tuổi, tôi đọc được một cuốn sách và trong lòng suy nghĩ phải thoát nghèo bằng được. Khi gia đình khó khăn quá, tôi có lần đứng ở con lươn giữa đường khóc và người đi đường tưởng tôi tự tử nên khuyên răn”- Phúc XO từng kể.

Năm 23 tuổi, có trong tay 4 chứng chỉ học nghề nhưng Phúc không xin được việc vì bằng không phải hệ chính quy. Anh Phúc chuyển qua chạy taxi, rồi chạy xe cẩu, xe khách và buôn bán dầu ăn.

Có chút tiền, anh Phúc đầu tư mua bán dầu ăn. Nhờ dự trữ dầu ăn, Phúc phất lên sau một đêm giá dầu tăng giá gấp nhiều lần.

Trả lời phỏng vấn trên Thanh Niên về chuyện làm giàu chỉ trong một đêm, anh Phúc nói: “Chỉ trong một đêm thôi dầu có giá từ 5 ngàn tăng lên 8 ngàn rồi mười mấy ngàn luôn.

Lúc đầu tôi mua chỉ có một can dầu ăn đi giao ở các chợ. Nhưng sau này tôi đi mượn tiền bà con dòng họ, mua dự trữ lại khoảng 1 – 2 tấn để đó. Như vậy trong một đêm mà tôi đã giàu lên nhanh chóng. Dần dần tôi thành thầu dầu mua đi bán lại cho các công ty ở khu công nghiệp”.

Sau khi giàu lên, anh Phúc tiếp tục thầu công ty, nhà máy dầu. Sau khi phất lên, trở thành đại gia, anh Phúc nghỉ kinh doanh dầu về mở quán karaoke cách đây một vài năm.

Dát vàng từ đầu đến chân, dát vàng cả mô tô siêu “khủng”

Tuy là chủ quán karaoke có tiếng ở TP.HCM nhưng nhắc đến với Phúc XO là người ta hình dung ngay đến đại gia đeo 13kg vàng đi cổ vũ ĐT Việt Nam.

Nói là đại gia không ngoa vì với PHúc XO, vàng không tính bằng “chỉ”, “lượng” mà tính bằng “cân” hoặc là “thau”. Phúc XO cũng từng cho biết sở thích nấu vàng thành từng cục lớn chơi cho “chuẩn”.

Tiêu dùng & Dư luận - 'Đại gia' Phúc XO vừa bị bắt: Đeo vàng theo cân và bộ sưu tập xe dát vàng biển số siêu khủng (Hình 2).

Đại gia Phúc XO đeo cả chục cân vàng trên người.

Về số vàng hay đeo trên người, Trần Ngọc Phúc cho hay, tổng khối lượng là hơn 13kg trị giá hơn 13 tỷ đồng, trong đó “combo” dây chuyền nặng hơn 6kg, 4 chiếc nhẫn mỗi chiếc khoảng 1/2kg, 2 vòng vàng đeo tay hơn 3kg, mặt thắt lưng cũng bằng vàng…

Lý do “gồng” mình đeo số vàng trên, theo Phúc chia sẻ là do anh tham khảo thầy phong thủy và được thầy “phán” đeo vàng tốt cho sức khỏe, tài lộc và may mắn… Anh bắt đầu đeo vàng từ 5 năm trước. Trừ lúc đi ngủ và đi tắm thì hầu như thời gian nào anh cũng đeo số vàng “khủng” trên người.

Tiêu dùng & Dư luận - 'Đại gia' Phúc XO vừa bị bắt: Đeo vàng theo cân và bộ sưu tập xe dát vàng biển số siêu khủng (Hình 3).
Tiêu dùng & Dư luận - 'Đại gia' Phúc XO vừa bị bắt: Đeo vàng theo cân và bộ sưu tập xe dát vàng biển số siêu khủng (Hình 4).

Phúc giải thích biệt danh XO là “Anh ôm em”.

Phúc XO quan niệm rằng không phải đeo nhiều vàng là khoe khoang mà đó là sự tôn kính, vàng sẽ đẻ ra vàng nên nhà và quán anh cũng trang trí màu vàng.

Lại nói về biệt danh Phúc XO, Phúc có biệt hiệu này là vì mặt dây chuyền, thắt lưng của anh đều có chữ XO, nghĩa là “Anh ôm em”.

Tiêu dùng & Dư luận - 'Đại gia' Phúc XO vừa bị bắt: Đeo vàng theo cân và bộ sưu tập xe dát vàng biển số siêu khủng (Hình 5).

Chiếc mũ vàng được Phúc XO đặt riêng trị giá gần 2 tỷ đồng.

Không chỉ mua nhẫn, dây chuyền vàng, Phúc XO cũng mới thửa chiếc mũ riêng cho vừa đầu. Cụ thể chiếc mũ có hình dạng lưỡi trai, được làm từ 53 lượng vàng cùng 260 viên kim cương, mỗi viên có giá 1,2 triệu đồng để tạo thành chữ ‘XO’ – biệt danh của Phúc trên mũ. Trị giá của món đồ đặc biệt này lên tới hơn 1,8 tỷ đồng.

Phúc XO tâm sự, từ nhỏ, anh đã có mơ ước được sở hữu trọn bộ quần áo, phụ kiện trên người làm bằng vàng và đến nay điều đó đã thành hiện thực. Ngoài chiếc mũ gần 2 tỷ, được biết Phúc cũng đang đặt làm một chiếc áo bằng vàng.

Tiêu dùng & Dư luận - 'Đại gia' Phúc XO vừa bị bắt: Đeo vàng theo cân và bộ sưu tập xe dát vàng biển số siêu khủng (Hình 6).

Một chiếc nón bằng vàng được Phúc XO chia sẻ trên trang cá nhân

Để chứng tỏ độ chịu chơi và ngông của mình, đại gia Phúc XO cũng cho mạ vàng lại hết những vật dụng thường ngày của mình.

Phúc còn từng công khai bán đấu giá 300 đôi dép được bọc vàng 5 phân có chữ XO, được làm từ da cá sấu, thậm chí còn được Phúc đăng ký bản quyền. Theo lời Phúc XO thì mỗi đôi dép như vậy cũng có giá thấp nhất hàng trăm triệu đồng.

Chính vì đeo quá nhiều vàng trên người nên Phúc XO tiết lộ nếu đi gần thì có 2 vệ sĩ, đi xa thì phải có 5 vệ sĩ đi theo.

“Toàn bộ vàng tôi đeo tôi đều nghiên cứu rất kỹ và cướp không thể nào lấy được, rất khó khi muốn chiếm đoạt vàng của tôi”- anh Phúc nói trên tờ Người lao động.

Ngoài việc đeo vàng đầy người, vị đại gia này còn có những buổi livestream để khoe xưởng luyện vàng riêng, chuyên dùng để chế tạo các trang sức có kích cỡ khủng mà anh thường đeo trên người.

Tiêu dùng & Dư luận - 'Đại gia' Phúc XO vừa bị bắt: Đeo vàng theo cân và bộ sưu tập xe dát vàng biển số siêu khủng (Hình 7).

Chiếc xe mô tô “khủng” được mạ vàng.

Độ ngông của đại gia Phúc XO chưa dừng ở đó. Việc đeo vàng từ đầu đến chân vẫn chưa khiến anh thỏa mãn. Dịp Tết vừa qua, anh còn vừa tậu thêm cho mình 3 chiếc mô tô hàng độc được mạ vàng. Tổng cộng chi phí để mạ vàng 3 xe mô tô  này là hơn 1,5 tỷ đồng.

Trong đó, chiếc Harley-Davidson sau khi mạ vàng có giá trị 2,7 tỷ đồng. Còn chiếc Honda sau khi mạ vàng có tổng giá trị 1,5 tỷ đồng. Một chiếc xe khác đang trong quá trình hoàn thiện có giá trị khủng hơn, khoảng hơn 5 tỷ đồng. Tính tổng, 3 chiếc mô tô mạ vàng của anh Phúc có giá trị gần 10 tỷ đồng.

Vàng được mạ lên rất nhiều bộ phận của xe như vành, khung, vỏ ngoài động cơ, tay lái,… Các chi tiết của chiếc xe Harley-Davidson mạ vàng như ghi đông, khung sườn, yên xe và vành… cho đến từng con ốc cũng được chủ nhân cho mạ vàng thật 100%.

Tiêu dùng & Dư luận - 'Đại gia' Phúc XO vừa bị bắt: Đeo vàng theo cân và bộ sưu tập xe dát vàng biển số siêu khủng (Hình 8).

3 chiếc Tron Light Cycle của Phúc XO.

Choáng hơn nữa khi theo thông tin chia sẻ, Phúc XO mua hẳn 3 chiếc Tron Light Cycle. Một chiếc màu đen, màu đỏ và chiếc còn lại màu trắng.

Phúc XO cho biết tất cả đều được đặt và chuyển về từ Trung Quốc với thiết kế giống với những chiếc xe mô tô trong bộ phim Tron Legacy nổi tiếng. Theo đó, mẫu xe Tron Light Cycle được trang bị khối động cơ lên tới 2.000 phân khối và được lắp ráp tại Pháp.

Được biết, giá của 3 mẫu xe này khoảng 40.000 USD, tương đương 930 triệu đồng.

Tiêu dùng & Dư luận - 'Đại gia' Phúc XO vừa bị bắt: Đeo vàng theo cân và bộ sưu tập xe dát vàng biển số siêu khủng (Hình 9).

Phúc XO còn có sở thích sưu tầm biển số xe đẹp.

Ngoài thú vui chơi vàng, Phúc còn có một sở thích sưu tầm rượu ngoại, quý và hiếm. Anh dành một phòng riêng để trưng bày những chai rượu bạn bè, người thân tặng trong dịp sinh nhật và những dịp quan trọng. Trong số rượu này có chai nắp bằng vàng, có chai rượu hơn 100 năm. Bên cạnh đó, anh Phúc còn có thú vui chơi xe, sưu tầm biển số xe đẹp và cả sim số đẹp, sim tứ quý.

Đình Văn (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button