Đại học Ngoại thương dừng tuyển sinh riêng, sẽ xét tuyển theo 5 phương thức

Do Đại học Quốc gia Hà Nội không tổ chức kỳ thi tuyển sinh đánh giá năng lực nên trường Đại học Ngoại thương cũng điều chỉnh phương án tuyển sinh 2020.

Ngày 4/5, Đại học Ngoại thương đã có thông báo sẽ chuyển từ phương thức phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội để tuyển sinh riêng sang sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Giáo dục - Đại học Ngoại thương dừng tuyển sinh riêng, sẽ xét tuyển theo 5 phương thức
Ảnh minh hoạ

Cụ thể, căn cứ trên phương án thi THPT năm 2020 điều chỉnh do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, đồng thời nhằm giảm áp lực cho thí sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Trường Đại học Ngoại thương quyết định dừng việc tổ chức kỳ thi phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội phục vụ việc xét tuyển đại học chính qui năm 2020.

Trường Đại học Ngoại thương sẽ chuyển chỉ tiêu tuyển sinh của Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi riêng sang Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT và Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và điểm thi THPT 2 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của trường không phải là ngoại ngữ như phương án của năm 2019.

Như vậy năm 2020 Trường Đại học Ngoại thương sẽ thực hiện xét tuyển theo 5 phương thức.

Thứ nhất, phương thức xét tuyển dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải cấp tỉnh/thành phố và hệ chuyên.

Thứ 2, phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập THPT dành cho hệ chuyên và hệ không chuyên.

Thứ 3, phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT.

Thư 4, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT.

Thứ 5, phương thức xét tuyển thẳng.

Trong đó, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT sẽ dựa trên các tổ hợp và cách tính điểm xét tuyển tương tự như năm 2019.

Các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có thể dùng để xét tuyển kết hợp với kết quả thi THPT, nếu tổng điểm 2 bài/môn thi THPT năm 2020 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ (bao gồm một trong các môn Vật lý, Hóa học và Ngữ Văn) đạt từ điểm sàn xét tuyển của Nhà trường (dự kiến công bố điểm sàn xét tuyển ngay sau khi có kết quả thi THPT năm 2020).

Trước đó, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo kỳ tuyển sinh năm 2020 sẽ không tổ chức kỳ thi riêng (thi đánh giá năng lực) như thông báo trước đó.

Trên cơ sở phân tích các thông tin mới nhất về kỳ thi THPT, cũng xem xét việc giảm áp lực cho thí sinh do phải tham dự nhiều kì thi trong tình hình dịch Covid-19 kéo dài, Đại học Quốc gia Hà Nội đã quyết định không triển khai kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh riêng của Đại học Quốc gia Hà Nội mà sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển.

Như vậy, phương án tuyển sinh của Đại học Quốc gia năm nay về cơ bản không thay đổi, mà ổn định như năm 2019, theo 3 phương án.

Thứ nhất, mở rộng các đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định, hướng dẫn của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thứ 2, xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2020.

Thứ 3, xét tuyển các thí sinh sử dụng các chứng chỉ quốc tế SAT, A – Level, IELTS và các tiêu chí phụ khác (các đơn vị đào tạo sẽ quy định cụ thể theo yêu cầu của các chương trình đào tạo).

Trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 kéo dài, cản trở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức xét tuyển dựa theo kết quả học tập bậc THPT kết hợp với hình thức kiểm tra đánh giá từ xa.

Hoàng Mai

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dai-hoc-ngoai-thuong-dung-tuyen-sinh-rieng-se-xet-tuyen-theo-5-phuong-thuc-a474136.html

Back to top button