Đắk Lắk công bố kết thúc phong tỏa 4 tuyến phố, chấm dứt cách ly xã hội TP.Buôn Ma Thuột từ 0 giờ ngày 17/8

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa công bố kết thúc việc phong tỏa 4 tuyến phố và chấm dứt cách ly xã hội TP.Buôn Ma Thuột từ 0 giờ đêm nay.

Ngày 16/8, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công văn về việc chấm dứt cách ly xã hội tại TP.Buôn Ma Thuột và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo nội dung công văn, sau 14 ngày thực hiện cách ly xã hội đối với TP.Buôn Ma Thuột và triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên toàn tỉnh, đến nay tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, UBND tỉnh công bố kết thúc việc phong tỏa 4 địa điểm và chấm dứt cách ly xã hội TP.Buôn Ma Thuột từ 0 giờ ngày 17/8.

Tin nhanh - Đắk Lắk công bố kết thúc phong tỏa 4 tuyến phố, chấm dứt cách ly xã hội TP.Buôn Ma Thuột từ 0 giờ ngày 17/8

4 tuyến phố trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột kết thúc việc phong tỏa vào 0 giờ ngày 17/8.

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn còn cao. Vì vậy, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố vận động người dân tạo thói quen thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; không tụ tập quá 30 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ; thực hiện giãn cách xã hội cho các đối tượng có nguy cơ cao gồm người cao tuổi, người có bệnh lý tim mạch, người có bệnh lý mãn tính khác.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo, tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, các hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ, thể dục thể thao, di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động lại nhưng phải thực hiện nghiệm các biện pháp phòng chống dịch. Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải. Các nhà máy, cơ sở sản xuất phải tự đánh giá tiêu chí an toàn, thực hiện chặt chẽ các biện pháp giám sát y tế, phòng dịch. Vận động người dân hạn chế di chuyển đến Đà Nẵng, Quảng Nam và các địa phương có dịch…

Như đã đưa tin, đến nay tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 3 ca mắc Covid-19. Để đảm bảo kịp thời, khống chế, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thực hiện cách ly xã hội trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ 0g ngày 3/8 đến ngày 16/8 trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột. Đồng thời, thực hiện phong tỏa 4 tuyên phố liên quan đến các trường hợp mắc Covid-19.

Khánh Ngọc

https://www.nguoiduatin.vn/dak-lak-cong-bo-ket-thuc-phong-toa-4-tuyen-pho-cham-dut-cach-ly-xa-hoi-tp-buon-ma-thuot-tu-gio-ngay-17-8-a486482.html

 

 

Back to top button