Đắk Lắk: Triệu tập 21 học sinh mang hung khí đánh chém học sinh lớp 9 nhập viện

Sau khi gây mâu thuẫn, một học sinh lớp 9 đã kéo theo 20 học sinh khác mang mã tấu, tuýp sắt…đánh chém một học sinh cùng trường bị thương nặng.

Ngày 10/6, thông tin từ Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này vừa triệu tập 21 thanh thiếu niên đang là học sinh của các trường trên địa bàn huyện lên làm việc, để làm rõ hành vi đánh trọng thương 1 em học sinh khác cùng trường.

Nhóm học sinh gây ra vụ việc trên do Hoàng Ngọc T., 15 tuổi, học sinh lớp 9 trường THCS Trần Phú, xã Ea Tân, huyện Krông Năng cầm đầu. Nạn nhân của vụ việc là em Hoàng Minh Q., 15 tuổi, cùng học trường THCS Trần Ph).

Trước đó, trong quá trình đi học, T. phát hiện Q. đã có người yêu nhưng vẫn qua lại với một người con gái khác. Do đó, T. đã đem chuyện kể lại cho người yêu của Q nghe.

An ninh - Hình sự - Đắk Lắk: Triệu tập 21 học sinh mang hung khí đánh chém học sinh lớp 9 nhập viện

21 học sinh tham gia đánh nhau bị cơ quan công an triệu tập lên làm việc.

Sau khi biết chuyện, ngày 13/3, Q. gặp T. và cả hai đã xảy ra mâu thuẫn cự cãi nhau. Lúc này, Q. đấm T. một cái vào bụng. Tối cùng ngày, T. và Q. lên mạng xã hội Facebook nhắn tin rồi thách thức đánh nhau.

Đến ngày 15/3, T. rủ thêm 20 học sinh khác, trong đó có 18 em đang là học sinh lớp 9, 1 em học sinh lớp 10 và 1 em học sinh lớp 11 của một số trường trên địa bàn huyện, mang theo kiếm, tuýp sắt, côn nhị khúc, bình xịt hơi cay đến trường THCS Trần Phú tìm Q. để đánh.

Lúc này, nhóm của Q. chỉ có 4 người. Sau đó, 2 nhóm kéo nhau ra khỏi cổng trường cầm hung khí lao vào hỗn chiến. Hậu quả, Q. bị nhóm của T. đánh, chém đa chấn thương, phải nhập viện cấp cứu. Theo kết quả giám định thương tích Q. bị đứt ngón 2 và đứt gân duỗi ngón 3 của bàn tay phải với tỷ lệ thương tật 16%…

An ninh - Hình sự - Đắk Lắk: Triệu tập 21 học sinh mang hung khí đánh chém học sinh lớp 9 nhập viện (Hình 2).

Hung khí mà nhóm học sinh dùng để đánh nhau.

Sau khi vụ việc xảy ra Công an huyện Krông Năng đã vào cuộc điều tra vụ việc. Qua điều tra Công an huyện Krông Năng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Cao Chánh Tín và Nguyễn Việt Quang, 2 đối tượng trong nhóm của T. về tội Cố ý gây thương tích, vì cả 2 đã trên 16 tuổi.

Những người còn lại dưới 16 tuổi nên công an đang cũng cố hồ sơ, để có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button