Đắk Lắk: Truy tố đối tượng thuê xe ô tô, làm giả giấy tờ đem đi cầm cố

Do nợ tiền cá độ bóng đá nên Chuẩn đã thuê 3 xe ô tô tự lái, làm giả các giấy tờ sang tên xe cho mình rồi mang đi cầm cố hơn 330 triệu đồng.

Sáng 19/5, thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với Phan Hồng Chuẩn (29 tuổi, ngụ huyện Duyên Hải, tỉnh Vĩnh Long) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Chuẩn là nhân viên thị trường khu vực Tây Nguyên của Công ty phân bón Đạt Nông, tỉnh Vĩnh Long. Đầu năm 2014, Chuẩn làm việc tại tỉnh Đắk Lắk rồi có quen biết với anh Trần Minh H. (ngụ xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và thường xuyên thuê xe ô tô của anh này để đi tiếp thị phân bón ở các huyện trong tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh lân cận. Thời gian đầu, Chuẩn luôn trả xe và tiền thuê xe đúng hẹn.

Đắk Lắk: Truy tố đối tượng thuê xe ô tô, làm giả giấy tờ đem đi cầm cố

Cơ quan công an đang lấy lời khai đối tượng Chuẩn.

Sau một thời gian, Chuẩn dính vào nạn cá độ bóng đá và thua nợ nhiều tiền. Vì bị chủ nợ nhiều lần đòi tiền, nên Chuẩn đã nghĩ đến việc lừa chiếm đoạt xe của anh H. để cầm cố lấy tiền trả nợ. Từ tháng 4/2018 đến tháng 8/2018, Chuẩn đã 3 lần đến nhà anh H. thuê 3 chiếc xe ô tô tự lái. Sau đó, Chuẩn làm giả giấy tờ mua bán, sang tên xe cho mình rồi mang đi cầm cố được trên 330 triệu đồng.

Số tiền trên Chuẩn đã dùng để trả nợ tiền cá độ bóng đá và tiêu xài cá nhân hế.

Sau khi nhận được trình báo của gia đình nạn nhân, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ Chuẩn và truy thu được 3 chiếc xe ô tô trên.

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button