Đắk Nông ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 thứ 6

Đêm 16/7, tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19. Bệnh nhân nam  44301 là L.H.D, sinh năm 1988, trú tại bon Bu Boong, xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.
Chiều qua (16/7), công dân đến Trung tâm y tế huyện Đắk Song thực hiện test nhanh kháng nguyên và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, trường hợp này được lấy mẫu bệnh phẩm gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông thực hiện xét nghiệm khẳng định bằng bằng kỹ thuật RT-PCR và cho kết quả dương tính.

Ngay khi phát hiện ca bệnh lực lượng chức năng đã chuyển bệnh nhân bằng xe chuyên dụng lên khu cách ly điều trị Covid-19 của tỉnh. Đồng thời cách ly tạm thời ê-kíp lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân ngay tại khu lấy mẫu của Trung tâm y tế huyện Đắk Song.

Ngành chức năng khẩn trương điều tra truy vết được 16 trường hợp tiếp xúc gần và tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan. Cùng với đó, lực lượng y tế tiến hành phun khử trùng, khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ở của bệnh nhân, khu vực lấy mẫu xét nghiệm và các địa điểm bệnh nhân thường xuyên đến trong 3 ngày gần đây.

Trong đêm lực lượng chức năng đang tiến hành phong tỏa cách ly khu vực bệnh nhân sinh sống, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần thực hiện xét nghiệm để kiểm soát dịch bệnh./.

Back to top button