Đắk Nông: Tạm dừng hoạt động trạm thu phí để phòng chống dịch Covid-19

Tỉnh Đắk Nông quyết định tạm dừng hoạt động trạm thu phí Cai Chanh cho đến khi huyện Đắk R’lấp kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Sáng 9/9, trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đắk cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Trong đó, có 4 ca tại huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh tại huyện này. Bên cạnh đó, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cũng ghi nhận 1 ca, có yếu tố dịch tễ trở về từ TP.Hồ Chí Minh và tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính trên địa bàn.
Như vậy, từ ngày 5/9 đến nay, ổ dịch tại huyện Đắk R’lấp đã ghi nhận hơn 90 ca dương tính với SARS-CoV-2. Để đảm bảo cuộc sống cho người dân trên toàn địa bàn huyện Đắk R’lấp trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hội liên hiệp Phụ nữ huyện Đắk R’lấp đã triển khai cho 11 hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn phối hợp thực hiện mô hình “shipper 0 đồng”.

Ổ dịch tại huyện Đắk R’lấp đã ghi nhận hơn 90 ca dương tính với SARS-CoV-2. (Ảnh: Võ Hưng).

Theo đó, toàn bộ 110 thôn, bon, tổ dân phố trên địa bàn huyện đều thành lập mỗi thôn, tổ dân phố ít nhất 1 đội “shipper 0 đồng” từ 5-7 thành viên. Hàng ngày, các đội “shipper 0 đồng” sẽ nhận đơn hàng đi chợ của các hộ dân và thực hiện việc mua sắm, giao hàng tận cổng nhà theo đơn.
Quá trình thực hiện, các hội viên trong các đội “shipper 0 đồng” đều nghiêm túc thực hiện các khuyến cáo 5K của bộ Y tế. Theo đó, khi giao hàng đến hộ gia đình, các hội viên không tiếp xúc trực tiếp mà để các đồ nhu yếu phẩm tại cổng cho bà con thuận lợi việc lấy đồ và đảm bảo quy định phòng dịch.
Không chỉ vậy, những ngày qua công an huyện Đắk R’lấp còn đồng loạt ra quân tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, xử lý những trường hợp không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch theo Chỉ thị 16.
Theo đó, lực lượng công an tổ chức chốt chặn, bảo đảm kiểm soát chặt chẽ việc đi lại và tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm quy định cách ly toàn xã hội, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp chống đối, cố tình vi phạm các quy định về phòng dịch.
Ngoài ra, để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, công ty cổ phần BOT&BT Đức Long Đắk Nông đã tạm dừng thu phí tại trạm thu phí Cai Chanh (đặt tại Km1945+400 trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp). Theo đó, thời gian dừng hoạt động bắt đầu từ 12h ngày 7/9. Việc dừng thu phí sẽ kéo dài đến khi huyện Đắk R’lấp chấm dứt thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Việc trạm thu phí Cai Chanh tạm dừng hoạt động là do yêu cầu của UBND tỉnh Đắk Nông. Đây cũng là lần đầu tiên UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu tạm dừng hoạt động một trạm thu phí trên địa bàn để phòng chống dịch Covid-19.
Trong thời gian dừng hoạt động, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu công ty cổ phần BOT&BT Đức Long Đắk Nông triển khai các biện pháp tổ chức giao thông tại trạm thu phí, bảo vệ trang thiết bị tại trạm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 16 trên toàn huyện Đắk R’lấp từ 12h ngày 7/9.
Khánh Ngọc
theo nguoiduatin.vn

Back to top button