Đảm bảo tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho bị can, phạm nhân

Cục Y tế đánh giá tiêm vắc xin cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân và người bị án tử hình là nhiệm vụ quan trọng trong việc phòng chống lây lan dịch bệnh.

Cổng thông tin điện tử Công an Tp. Hà Nội đăng tải, ngày 28/8, cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng phối hợp cục Y tế (bộ Công an) tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến về an toàn tiêm chủng cho cán bộ y tế các trại tạm giam trong công an nhân dân.
Do đó, cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng đã tham mưu cho bộ Công an có văn bản chỉ đạo công an các địa phương xây dựng phương án phù hợp tình hình thực tiễn trong công tác phòng chống dịch tại các cơ sở giam giữ, trong đó có việc đảm bảo tiêm chủng vắc xin cho các đối tượng ở đây. Từ đó, giúp công an cơ sở đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh lây lan trong các cơ sở giam giữ…
Phát biểu quán triệt nội dung kế hoạch của bộ Công an về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các cơ sở giam giữ, Đại tá Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng cục Y tế nhấn mạnh, thời gian vừa qua, cục Y tế đã phối hợp chặt chẽ với cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng và các cục nghiệp vụ hướng dẫn công an các đơn vị địa phương tổ chức thực hiện các phương án phòng, chống dịch bệnh, trong đó tiêm chủng vắc xin là giải pháp chiến lược an toàn, hiệu quả…
Việc thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng do bộ Công an quản lý, trong đó có các đối tượng là người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân, người bị án tử hình tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ là nhiệm vụ quan trọng trong việc phòng chống lây lan dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho các cán bộ chiến sỹ và can phạm nhân.
Tuy nhiên, đây là những đối tượng đặc biệt sẽ gặp phải một số khó khăn liên quan đến quy định, quy trình. Do đó, Cục trưởng cục Y tế yêu cầu các cán bộ y tế lắng nghe những ý kiến về mặt chuyên môn, cập nhập thông tin mới về mặt tiêm chủng để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Kim Thành

Back to top button