Đâm hàng xóm tử vong, nam thanh niên lãnh án 20 năm tù

Trong lúc xô xát, Linh cầm dao tấn công khiến Th. ngã gục và tử vong. Gây án xong, Linh về nhà rồi bỏ trốn và sau đó đến cơ quan công an đầu thú.

Ngày 14/5, TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt bị cáo Dương Văn Vũ Linh, 21 tuổi, ngụ xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp 20 năm tù giam về tội Giết người. Nạn nhân bị Linh đâm chết là Phạm Văn Th., hàng xóm của bị cáo.

Đâm hàng xóm tử vong, nam thanh niên lãnh án 20 năm tù
Bị cáo Linh tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, chiều 31/8/2018, Linh tham gia nhậu với cùng nhóm bạn tại nhà của một người hàng xóm. Trong lúc uống rượu, Linh nhớ lại việc trước đây nghe mọi người cho rằng, cha của Th. chửi Linh không được cha mẹ dạy dỗ. Linh tức giận nên cầm dao đến nhà tìm và dọa đâm cha của Th. rồi bỏ đi.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, Linh tiếp tục đem theo dao đến nhà cha của Th. để gây sự và vô cớ ném gạch vào nhà gia đình Th.. Lúc này, Th. lấy một con dao tự chế chạy ra sân chém Linh. Linh tránh được và dùng dao đem theo đâm một nhát vào vùng cổ Th.. Chưa dừng lại đó, Linh tiếp tục giật lấy con dao mà Th. đang cầm trên tay rồi chém vào vùng mặt Th. khiến nạn nhân ngã gục và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Gây án xong, Linh về nhà rồi bỏ trốn. Đến rạng sáng hôm sau (ngày 01/9/2018), Linh bị lực lượng công an bắt giữ và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hành vi của bị can Linh thể hiện tính chất côn đồ, xâm phạm đến tính mạng của bị hại Th., gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn xã hội ở địa phương nên HĐXX tuyên phạt bị cáo Linh mức án nêu trên.

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button