“Dân chơi” khóc ròng nhìn tiền bốc hơi

Tâm lý tiêu cực trùm lên thị trường trong ngày thứ hai HOSE vận hành hệ thống mới.

Kết phiên giao dịch 6/7, VN-Index giảm 56,34 điểm (3,99%) xuống 1.354,79 điểm; HNX-Index giảm 9,25 điểm (2,82%) xuống 318,51 điểm. Upcom -Index giảm 1,41 điểm về mốc 89,07 điểm.

VN-Index giảm 56,34 điểm (3,99%) xuống 1.354,79 điểm

Thanh khoản tăng so với phiên trước, tổng giá trị giao dịch đạt 34.494 tỷ đồng, tương ứng với khối lượng 803 nghìn cổ phiếu.

Diễn biến bất ngờ xảy ra vào cuối phiên khi lực bán “ồ ạt” xuất hiện và điều này khiến hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn lao dốc. Toàn sàn hôm nay chỉ có 179 mã tăng giá cùng 25 mã tăng trần. Trong khi đó có tới 616 mã giảm giá và 42 mã giảm sàn. Tâm lý tiêu cực trùm lên thị trường trong ngày thứ hai HOSE vận hành hệ thống mới.

Nhà đầu tư phải chứng kiến nhiều cổ phiếu rơi vào trạng thái “trắng bên mua” như VND, LPB, TPB, PVD, MBB, GVR, STB, TCB, VHM, CTG hay MSB. Bên cạnh đó, các cổ phiếu như GAS, HDB, HPG, FPT, BID, PLX, ACB… cũng đều giảm trên 5%.

Nhà đầu tư phải chứng kiến nhiều cổ phiếu rơi vào trạng thái “trắng bên mua”.

Hiện tại, việc giá dầu tăng vượt đỉnh lịch sử là một trong những yếu tố thúc đẩy đà tăng của nhóm cổ phiếu dầu khí nhưng chốt phiên giao dịch, cả GAS, PLX đều gần như “đo sàn”.

VHM, TCB, VIC là những mã cổ phiếu tác động tiêu cực nhất tới thị trường khi lấy đi của VN-Index lần lượt 2,5; 1,9 và 1,4 điểm.

Ở chiều ngược lại, GAS, VIB và BID tác động tích cực nhất tới thị trường những cũng không mang lại nhiều điểm cho VN-Index.

Với sự sụt giảm điểm của ngày hôm nay, tài khoản của nhà đầu tư cũng như các ông lớn trên sàn đã bốc hơi đáng kể sau chuỗi ngày tưởng như “lên đỉnh”.

Có thể nói, phiên sụt giảm sâu hôm nay của thị trường chứng khoán diễn ra trong bối cảnh đa phần các luồng thông tin trên thị trường đều đang cho tín hiệu không có gì tiêu cực. Thị trường chứng khoán chứa đựng quá nhiều yếu tố khó lường đối với cả những nhà đầu tư lâu năm. Sự khó hiểu này đẩy nhiều nhà đầu tư vào trạng thái không hiểu nổi cung-cầu trên thị trường liệu đây là cung cầu thực của những nhà đầu tư nhỏ lẻ hay là “trò” của những nhà đầu tư siêu lớn.

Theo danviet.vn

Back to top button