Dân lập hòm cứu trợ ủng hộ các gia đình bị thiệt hại sau vụ cháy kinh hoàng

Những hòm cứu trợ đã được người dân lập ra để quyên góp, chia sẻ phần nào thiệt hại với các gia đình sau vụ cháy kinh hoàng xảy ra vào chiều 23/3 tại khu vực Trung tâm Thương mại Tây Sơn.

 

Như đã đưa tin, vào 10h ngày 23/3, ngọn lửa bùng phát từ cửa hàng của vợ chồng chị Phan Thị Hải Yến (SN 1981), đóng tại khối 2, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Chỉ trong chốc lát, toàn bộ hệ thống cửa hàng và nhà ở của chị Yến bị bao phủ giữa biển lửa. Ngọn lửa  lan sang khiến 2 ngôi nhà cao tầng kế bên cũng bị thiêu rụi.

Tin nhanh - Dân lập hòm cứu trợ ủng hộ các gia đình bị thiệt hại sau vụ cháy kinh hoàng
Tin nhanh - Dân lập hòm cứu trợ ủng hộ các gia đình bị thiệt hại sau vụ cháy kinh hoàng (Hình 2).

Những hình ảnh kinh hoàng trong vụ cháy xảy ra vào sáng 23/3.

May mắn không có thiệt hại về người nhưng hàng chục tỷ đồng của người dân đã mất trắng sau vụ cháy. Đặc biệt, trong đó, gia đình chị Phan Thị Hải Yến bị thiệt hại nặng nề nhất khi toàn bộ hàng hóa, hệ thống cửa hàng cùng nhà bị cháy hoàn toàn.

Ông Nguyễn Kim Hảo, Chủ tịch UBND thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn cho biết, trước những thiệt hại nặng nề về tài sản do vụ cháy gây ra, chính quyền địa phương đã vận động người dân lập ngay những hòm cứu trợ ngay tại hiện trường để quyên góp, chia sẻ với các gia đình gặp nạn.

Tin nhanh - Dân lập hòm cứu trợ ủng hộ các gia đình bị thiệt hại sau vụ cháy kinh hoàng (Hình 3).

Những chiếc hòm cứu trợ được lập ngay tại hiện trường vụ cháy

Theo ông Hảo, tính đến thời điểm hiện tại, số tiền mà người dân và chính quyền địa phương quyên góp được là gần 150 triệu đồng. Đây là tấm lòng chia sẻ rất đáng trân quý của bà con nhân dân tuy nhiên, so với số tiền hàng chục tỷ đồng thiệt hại, thì con số này “cũng chưa thấm vào đâu”

“Trong 3 gia đình bị thiệt hại thì nhà chị Yến Tuấn bị nặng nhất, mất trắng hoàn toàn. Tôi biết, anh Tuấn từ thời anh ấy lên đất này lập nghiệp. Đi lên từ gánh hàng rong, vợ chồng anh Tuấn gây dựng được cơ nghiệp ngày hôm nay từ 2 bàn tay trắng, trải qua vô vàn vất vả, nay lại hoàn trắng tay. Quả thật, rất cám cảnh. Chúng tôi mong, người dân, các mạnh thường quân sẽ tiếp tục chung tay để giúp đỡ gia đình chị Yến và các gia đình bị thiệt hại vượt qua được khó khăn này”, ông Hải bày tỏ.

Tin nhanh - Dân lập hòm cứu trợ ủng hộ các gia đình bị thiệt hại sau vụ cháy kinh hoàng (Hình 4).

Anh Tuấn đau đớn khi cơ nghiệp hàng chục năm vất vả gây dựng phút chốc chỉ còn tro tàn

Tại một diễn biến liên quan, suốt từ đêm 23/3 đến sáng ngày 24/3, hiện trường vụ cháy vẫn đang được lực lượng công an phong tỏa nghiêm ngặt để phục vụ công tác tiến hành khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Mọi đóng góp, chia sẻ thiệt hại với gia đình chị Phan Thị Hải Yến xin gửi về:

Phan Thị Hải Yến, khối 3, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Số tài khoản: 0201000605282 – Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Tĩnh.

Hoặc: Văn phòng đại diện tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên – Báo điện tử Người Đưa Tin. Số tài khoản: 220 0101 0767776, ngân hàng MaritimeBank, chi nhánh Nghệ An

 

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button