Đàn ông Hàn Quốc đầu tư vào phẫu thuật thẩm mỹ để lấy được vợ xinh

Ở Hàn Quốc xu hướng thẩm mỹ đang rất được lòng “cánh mày râu” bởi họ tin rằng nếu họ đẹp họ sẽ có công việc ổn định, có vợ xinh khiến họ nở mày nở mặt.

Hàn Quốc được xem là trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ của thế giới, nơi những thủ thuật như sửa mũi, tạo mí được xem như chuyện thường ngày.

Năm 2014, Hàn Quốc dẫn đầu thế giới về tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ trên bình quân đầu người. Theo điều tra của báo chí Hàn Quốc, hơn 92% học sinh, sinh viên Hàn Quốc mong muốn được dao kéo.

Cộng đồng mạng - Đàn ông Hàn Quốc đầu tư vào phẫu thuật thẩm mỹ để lấy được vợ xinh

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ kiểm tra lại khuôn mặt của bệnh nhân sau khi tiến hành thủ thuật gọt hàm.

Bất kỳ nơi công cộng nào, chúng ta cũng có thể thấy những tấm biển quảng cáo khổng lồ với hình ảnh những phụ nữ, đàn ông có gương mặt trẻ trung, xinh đẹp như đúc từ cùng một khuôn.

Tất cả đều tỏa ra một thông điệp hấp dẫn: Bạn có thể trông như thế này nếu đến đúng phòng khám.

Không chỉ được lòng chị em phụ nữ, tại xứ Kim Chi, phẫu thuật thẩm mỹ là cách để đàn ông có một công việc ổn định.

Nhiều thanh niên Hàn Quốc sẵn sàng chi một khoản tiền không hề nhỏ cho công cuộc trùng tu nhan sắc với suy nghĩ đẹp lên sẽ giúp họ thành công trong cuộc sống.

Ngày càng có nhiều đàn ông luôn cảm thấy mình chưa đủ đẹp, họ tự tin đi ra ngoài mặc dù trên mặt đã có cả tá mĩ phẩm.

Cộng đồng mạng - Đàn ông Hàn Quốc đầu tư vào phẫu thuật thẩm mỹ để lấy được vợ xinh (Hình 2).

Chàng trai Hàn Quốc hiệu chỉnh da bằng sóng âm sau khi tiêm botox.

Với suy nghĩ đẹp sẽ thành công, nam giới tại xứ sở kim chi ngày nay sẵn sàng chi một khoản tiền khổng lồ để “dao kéo” cải thiện nhan sắc.

Trên Spiegel, Asia One và South China Morning Post, có rất nhiều câu chuyện nam giới xứ Hàn đua nhau phẫu thuật thẩm mỹ với mong muốn có nhiều cơ hội hơn trong tình yêu, công việc.

Cộng đồng mạng - Đàn ông Hàn Quốc đầu tư vào phẫu thuật thẩm mỹ để lấy được vợ xinh (Hình 3).

Một trong những ca PTTM thành công của chàng trai Hàn Quốc.

Cộng đồng mạng - Đàn ông Hàn Quốc đầu tư vào phẫu thuật thẩm mỹ để lấy được vợ xinh (Hình 4).

Mỗi năm, số lượng người thực hiện phẫu thuật cắt mí ở Hàn Quốc lên đến hàng triệu và họ sẵn sàng chi 11,5 – 28 triệu để sở hữu dôi mắt hai mí.

Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc ước tính rằng tỷ lệ đàn ông Hàn đã phẫu thuật thẩm mỹ trong năm 2010 là khoảng 15%.

Rhee Byung Jun, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Seoul nói: “Ngày nay, nhiều thanh niên 20 tuổi cho tôi xem hình ảnh của các ngôi sao Kpop và nói họ muốn gương mặt như vậy”.

Theo Andrew Dunne, giảng viên ĐH Chosun ở Gwangju, nhiều người Hàn Quốc xem phẫu thuật thẩm mỹ là một khoản đầu tư xứng đáng.

Có nhiều nơi làm việc, những người kém hấp dẫn về ngoại hình thường gặp những khó khăn trong tuyển dụng, thăng tiến.

Trong một cuộc khảo sát gần đây với hơn 200 nhà tuyển dụng Hàn Quốc, gần 70% thừa nhận rằng vẻ ngoài của ứng viên ảnh hưởng nhiều đến quyết định của họ.

Trong tình yêu, hôn nhân, người mai mối ở Hàn thường đánh giá khuôn mặt là yếu tố hấp dẫn nhất, thậm chí quan trọng hơn các phẩm chất khác như tính cách, học vấn, gia đình của một đối tượng.

Tuy nhiên, không ít người đã phải mang theo gương mặt hay hình thể biến dạng do biến chứng.

Ngành công nghiệp trị giá 5 tỷ USD của Hàn Quốc cũng vấp phải nhiều chỉ trích do các ca phẫu thuật hỏng và sự nở rộ của bác sĩ thiếu tay nghề.

Hiện nay, các học giả, nghệ sĩ và nhóm hoạt động ở Hàn Quốc đang đấu tranh để thay đổi quan niệm về phẫu thuật thẩm mỹ – điều họ coi là một dạng bạo lực văn hóa.

Minh Anh (Theo South Morning Post)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button