Đàn voi hợp lực tạo lá chắn bảo vệ con non trước bầy chó hoang

Hiếm thấy khoảnh khắc một đàn voi tụ tập lại để tạo thành một lá chắn xung quanh những con non trong đàn để bảo vệ chúng khỏi một bầy chó hoang.

Cảnh tượng đáng kinh ngạc này đã được phát trực tiếp trong thời gian thực trên SafariLive tới hàng ngàn người trên khắp thế giới. Đoạn video được ghi lại tại SafariLive từ Djuma, Sabi Sands, Công viên Greater Kruger ở Nam Phi. Cảnh tượng này cho phép hàng ngàn người chứng kiến ​​cách những con voi bảo vệ đàn con của chúng như thế nào?

Video bắt đầu bởi cảnh Brent Leo-Smith theo sau một đàn chó hoang. Những con chó hoang đang di chuyển dọc theo con đường khi chúng thấy một đàn voi.

Cộng đồng mạng - Đàn voi hợp lực tạo lá chắn bảo vệ con non trước bầy chó hoang

Những con voi phát ra âm thanh báo động khi nhìn thấy một vài con chó hoang. Chúng vội vã bao quanh những con chó hoang, những con voi trưởng thành tạo ra một vòng tròn và đối mặt với những con chó.

Voi được biết là ghét động vật săn mồi, bất kể loài đó mối đe dọa tới chúng hay không? Và chúng thực sự không hài lòng về những con chó hoang đang ở trong lãnh địa của chúng.

May mắn thay, tình hình dịu xuống khi những con chó hoang bỏ chạy sang hướng khác.

Phong Linh (theo Latest Sightings)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dan-voi-hop-luc-tao-la-chan-bao-ve-con-non-truoc-bay-cho-hoang-a470769.html

Back to top button