Dàn xếp tỷ số, cựu tiền vệ Man City bị cấm thi đấu 5 năm

Theo Guardian, cựu tiền vệ Man City và Sunderland, Dickson Etuhu, bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 5 năm sau khi bị phát hiện phạm tội dàn xếp tỷ số tại Thụy Điển.

Thể thao - Dàn xếp tỷ số, cựu tiền vệ Man City bị cấm thi đấu 5 năm

Dickson Etuhu vừa nhận án treo giò 5 năm sau khi tham gia dàn xếp tỷ số ở Thụy Điển. Theo The Guardian, cựu tiền vệ từng khoác áo Manchester City bị cáo buộc tham gia dàn xếp tỷ số trong trận đấu giữa IFK Gothenburg và AIK vào năm 2017.

Khi ấy, Etuhu cùng một người đồng đội tới gặp thủ môn Kyriakos Stamatopoulos vào ngày 16/5/2017 tại nhà hàng tại Stockholm. Etuhu đưa ra đề nghị Stamatopoulos chơi không đúng sức trong trận đấu với IFK sau đó để đổi lấy 160.000 bảng”.

LĐBĐ Thụy Điển đã cấm Etuhu tham gia các hoạt động bóng đá tại nước này trong 5 năm khi cáo buộc anh “cố tình thuyết phục đối thủ chơi không đúng khả năng”.

Etuhu tránh được việc ngồi tù và chỉ phải nhận án treo. Tuy nhiên, luật sư của cựu tuyển thủ Nigeria vẫn định mang vụ kiện này tới tòa án tối cao tại Thụy Điển.

Etuhu sinh năm 1982, có 14 năm chơi bóng tại Anh trong màu áo Man City, Sunderland, Norwich, Fulham, Blackburn. Anh khoác áo Man City trong 2 năm, từ 2000 đến 2002, thi đấu 13 trận nhưng không có bàn thắng nào.

Etuhu có 33 trận chơi cho ĐT Nigeria, và từng đá chính cả 3 trận cho “Đại bàng xanh” tại vòng bảng World Cup 2010.

T.D (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cuu-tien-ve-man-city-va-sunderland-dickson-etuhu-bi-cam-thi-dau-5-nam-vi-dan-xep-ty-so-a472585.html

Back to top button