Đăng nhiều thông tin về Covid-19 gây hoang mang, người phụ nữ bị phạt 20 triệu đồng

Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính bà Nguyễn Thị Bình 20 triệu đồng, vì đăng tải nhiều thông tin về dịch Covid-19 gây hoang mang dư luận.

Ngày 10/4, Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Bình, SN 1977, trú tại xã Đắk R’Moan, TP.Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Bà Bình được xác định đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Trước đó, ngày 8/4 sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất chủ tài khoản Facebook Nguyen Binh.

Quá  trình kiểm tra, cơ quan chức năng xác định chủ tài khoản Facebook này là bà Nguyễn Thị Bình, đã đăng tải thông tin liên quan đến dịch Covid-19 lên trang cá nhân.

Tin nhanh - Đăng nhiều thông tin về Covid-19 gây hoang mang, người phụ nữ bị phạt 20 triệu đồng
Cơ quan chức năng làm việc với bà Bình (người phụ nữ mặc áo trắng).

Trong đó, có nhiều nội dung như: “Bệnh nhân số 17 về cả làng chửi om sòm. Người từ bệnh viện Bạch mai đi lang thang xong xúm vào hô hào cứu trợ. So sánh khập khiễng”;

“Khi đã có người nhiễm virus thì không khí xung quanh người đó cũng đầy virus. Rọ mõm là để đứa nào nhiễm thì nó chết trước”.

“Đeo khẩu trang nhìn như bị rọ mõm. Để hạn chế bắn nước bọt vào người khác vẫn phải đeo khẩu trang chứ chả ngăn được tý cô vi nào”.

Sau khi đăng tải, các nội dung nói trên đã thu hút nhiều người bình luận và chia sẻ, gây hoang mang dư luận tại địa phương. Đồng thời, gây khó khăn cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của cơ quan nhà nước.

Ngoài ra, bà Bình còn đăng nhiều bài viết về cách trị bệnh không khoa học trên trang Facabook của mình. Làm việc với cơ quan chức năng, bà Bình đã thừa nhận hành vi sai phạm

Căn cứ nghị định 174 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính Phủ, sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông đã xử phạt 20 triệu đồng đối với bà Bình. Bên cạnh đó, yêu cầu bà Bình đính chính các thông tin đã đăng tải trên mạng xã hội.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dang-nhieu-thong-tin-ve-covid-19-gay-hoang-mang-nguoi-phu-nu-bi-phat-20-trieu-dong-a471898.html

Back to top button