Đăng sai sự thật về hoạt động của chốt kiểm dịch cấp xã một phụ nữ bị xử phạt 10 triệu

GD&TĐ – Cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt người phụ nữ đăng thông tin sai sự thật việc đưa con đi khám bệnh và phải chờ 2 tiếng đồng hồ mới được qua chốt kiểm soát dịch bệnh.

Đăng sai sự thật về hoạt động của chốt kiểm dịch cấp xã một phụ nữ bị xử phạt 10 triệu
Thông tin sai sự thật được chị V.T.H. đăng tải lên mạng xã hội Facebook. 

Ngày 30/8, thông tin từ Công an Hà Nội cho biết, Công an huyện Chương Mỹ đã tiến hành làm việc với chị V.T.H. (SN 1992, trú tại xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về hành vi đăng tải, đưa thông tin có nội dung sai sự thật lên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, chị H. có đăng tải thông tin lên mạng xã hội Facebook về việc chị có đưa con đi siêu âm về. Khi đi đến đoạn cổng chào thôn Tiến Ân (xã Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ) thì con chị bị đau bụng. Trong bài viết, người phụ nữ này cho rằng bản thân phải chờ gần 2 tiếng đồng hồ mới được lực lượng chức năng làm việc tại chốt kiểm soát dịch tại cổng chào Tiến Ân cho di chuyển qua.

Chị H. còn đăng tải thông tin rằng lực lượng chức năng làm việc tại chốt kiểm soát dịch tại cổng chào Tiến Ân có 3 người nhưng chỉ có 1 người làm nhiệm vụ.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, chị V.T.H. khai nhận việc chị đăng thông tin đưa con đi khám bệnh và chờ 2 tiếng đồng hồ mới được qua chốt kiểm soát dịch bệnh tại khu vực cổng chào Tiến Ân và thông tin cho rằng các thành viên chốt kiểm soát ý thức kém, thiếu trách nhiệm là bịa đặt, không có thật.

Theo đó, thời điểm trên, chị này không có mặt tại chốt kiểm soát dịch bệnh nói trên nên không biết được hoạt động, hay ý thức, trách nhiệm của thành viên tham gia chốt kiểm soát.

Cơ quan chức năng cho rằng việc đưa thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội của chị H. đã gây ảnh hưởng đến uy tín của các thành viên tham gia chốt kiểm soát.

Sau khi được phân tích, chị V.T.H. đã nhận thức được rõ hành vi vi phạm của bản thân và cam kết không sử dụng Facebook đăng tải, đưa thông tin sai sự thật lên không gian mạng. Cũng tại buổi làm việc, chị H. cho biết sau khi nhận thức được hành vi vi phạm, bản thân chị đã tự giác xóa bỏ bài viết nói trên.

Với hành vi vi phạm trên, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị H. với số tiền là 10 triệu đồng theo quy định tại điểm a, Khoản 3, Điều 99, NĐ 15/2020/NĐ-CP, ngày 3/2/2020 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button