Đăng tin sai sự thật, xuyên tạc trên Facebook, thầy giáo bị phạt 10 triệu đồng

Một nam giáo viên ở Hà Tĩnh vừa bị phạt hành chính 10 triệu đồng do có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức lên mạng xã hội.

Tin nhanh - Đăng tin sai sự thật, xuyên tạc trên Facebook, thầy giáo bị phạt 10 triệu đồng
Đào Quốc T. làm việc với lực lượng chức năng (ảnh: VOV).

Tối 29/3, thông tin từ sở Thông tin và Truyền thông cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Hà Tĩnh (PA03) và Công an huyện Hương Sơn triệu tập đối tượng Đào Quốc T. (SN 1978, trú tại xã Xuân Bằng, huyện Hương Sơn, là Giáo viên Trường THPT Hương Sơn) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân lên mạng xã hội, VOV thông tin…

Sau khi đăng tải gần 1 tiếng đồng hồ, bài đăng đã được rất nhiều người tiếp cận bình luận và chia sẻ. Sau đó, Đ.Q.T đã đặt lại chế độ riêng tư cho bài viết trên. Thế nhưng, hành vi trên đã bị lực lượng chức năng phát hiện và tiến hành điều tra làm rõ.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, vào ngày 25/3, Facebook Trong Dao cũng đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên mạng xã hội với nội dung: “Như vậy Hà Tĩnh đã có trường hợp thứ 2…?”.

Tại buổi làm việc, ông T. thừa nhận Facebook Trong Dao là Facebook của cá nhân ông.

Sau khi được cơ quan chức năng phân tích nội dung mà ông T. đăng tải, ông T. đã nhận ra hành vi sai trái của mình. Ông T. xin hứa sẽ không bao giờ tái phạm, trước khi đăng tải, chia sẻ thông tin lên mạng xã hội sẽ suy nghĩ, cân nhắc cẩn thận.

Căn cứ điểm a, khoản 3, điều 64, nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ (về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện), Thanh tra Sở TT-TT Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt hành chính ông T. 10 triệu đồng.

Ông T. đã gỡ bỏ các thông tin sai sự thật trên Facebook Trong Dao.

Bá Di (T/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dang-tin-sai-su-that-xuyen-tac-tren-facebook-thay-giao-bi-phat-10-trieu-dong-a470574.html

Back to top button