Đặng Văn Lâm nói gì về khả năng cạnh tranh vị trí thủ môn với Tấn Trường?

Đặng Văn Lâm đang tích cực tập luyện trên đất Saudi Arabia.

Đặng Văn Lâm và các đồng đội đang tích cực tập luyện trên đất Saudi Arabia, chuẩn bị cho trận so tài với đội chủ nhà vào lúc 1h ngày 3/9 (giờ Việt Nam) tới.

Chia sẻ với truyền thông, Đặng Văn Lâm tỏ ra hào hứng: “Lâu rồi tôi không được gặp anh em trong đội, nên khi gặp mặt mọi người ở sân bay, tôi thấy rất vui.

Sang đây, không chỉ riêng tôi mà toàn đội cũng cảm nhận được khí hậu nóng và khô ở buổi tập đầu tiên. Nhưng là một cầu thủ chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ phải làm quen nhanh với điều kiện thời tiết cũng như vấn đề lệch múi giờ”.

Khi được hỏi về sự cạnh tranh vị trí với thủ môn với đàn anh Tấn Trường, Văn Lâm chia sẻ: “Mỗi lần được khoác áo ĐTQG là động lực lớn để tôi tập trung tối đa cho buổi tập, mong muốn được cống hiến cho ĐT Việt Nam, còn việc được thi đấu hay không là do quyết định của HLV Park.

Saudi Arabia đã từng tham dự World Cup, chừng đó là đủ để hiểu được đẳng cấp của họ. ĐT Việt Nam chỉ còn vài buổi tập, vì vậy, toàn đội đang cố gắng để đạt được phong độ cũng như tinh thần thi đấu tốt nhất”.

Vừa qua, số áo của các thủ môn cũng đã được xác định. Văn Lâm được trao chiếc áo số 1, còn Tấn Trường và Văn Toản lần lượt mang số áo 24 và 23.

Theo quy định của FIFA, mỗi đội được đăng ký tổng cộng 23 cầu thủ cho một trận đấu, số áo quy định chỉ từ số 1 đến số 23. FIFA cũng bắt buộc áo số 1 phải được đăng ký cho một trong ba cầu thủ là thủ môn.

Với việc được mặc chiếc áo số 1, cơ hội bắt chính của thủ môn Việt kiều Nga tới đây là vô cùng lớn dù Tấn Trường cũng đang có được phong độ rất cao trong thời gian vừa qua.

Một ngày trước trận gặp Saudi Arabia, ĐT Việt Nam sẽ phải rút gọn danh sách 23 cầu thủ chính thức tham dự trận đấu theo quy định của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC). Như vậy, HLV Park Hang Seo sẽ loại đi 2 cầu thủ trong số 25 cầu thủ sang Saudi Arabia lần này.

Hiện tại tuyển Việt Nam có 10 hậu vệ, 7 tiền vệ và 5 tiền đạo cùng 3 thủ môn. Khả năng lớn chiến lược gia Hàn Quốc sẽ loại đi một tiền đạo và một hậu vệ trong quá trình rút gọn danh sách sau đây ít ngày.

theo giaoducthoidai.vn

Back to top button