Danh tính nhóm đi đòi nợ thuê bị con nợ đánh ở Quảng Ninh

Do Lân nợ chây ì, lâu không trả, ông Thành đã thuê công ty CP dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh đến đòi nợ. Nhóm 3 nhân viên của công ty này đã bị Lân đánh bầm dập, tơi tả.

Ngày 9/4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ các tình tiết có liên quan đến vụ việc một nhóm đi đòi nợ thuê bị con nợ hành hung gây thương tích trên địa bàn.

An ninh - Hình sự - Danh tính nhóm đi đòi nợ thuê bị con nợ đánh ở Quảng Ninh

Cơ quan công an vẫn đang tiến hành trưng cầu giám định thương tích đối với 3 nhân viên đòi nợ thuê bị Lân hành hung.

Theo tài liệu điều tra bạn đầu, vào khoảng 11h ngày 6/4 tại nhà Đỗ Đức Lân (SN 1974, trú tại thôn Yên Hợp, xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều) đã xảy ra mâu thuẫn giữa nhóm nhân viên thuộc công ty CP dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh, gồm Nguyễn Đình Quý (SN 1983, trú tại phường 9, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh); Trịnh Văn Năm (SN 1988) và Nguyễn Văn Hồng (SN 1983, đều trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa)

Nhóm này đã bị Đỗ Đức Lân cùng con trai là Đỗ Đức Hồng Lịch (SN 1997) đánh, gây thương tích. Sau đó cả 3 nhân viên này được đưa đi cấp cứu tại trung tâm y tế Mạo Khê.

Ngay khi nhận tin báo, Công an thị xã Đông Triều đã chỉ đạo các lực lượng tập trung điều tra, ban đầu xác định: Từ năm 2014 đến năm 2018, Đỗ Đức Lân và vợ là chị Lê Thị Thiết có vay của ông Dương Văn Thành (SN 1953, trú tại tổ 6, khu Vĩnh Xuân, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều) với tổng số tiền là 400 triệu đồng với lãi suất 8 triệu đồng/tháng.

Từ tháng 3/2018 đến nay, ông Thành nhiều lần gọi điện thoại đòi Lân trả tiền nhưng Lân chưa trả được.

Thời gian gần đây, ông Dương Văn Thành có lên mạng tìm hiểu, được biết công ty CP dịch vụ Hưng Thịnh (địa chỉ số 43B, Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh) có dịch vụ đòi nợ thuê.

Ngày 29/3, ông Thành có ký hợp đồng với công ty Hưng Thịnh để ủy quyền đòi hộ số tiền trên. Công ty Hưng Thịnh đã cử 5 nhân viên đến nhà Đỗ Đức Lân để đòi số tiền vay, trong đó có 2 nhân viên đứng ở ngoài, còn 3 nhân viên Nguyễn Đình Quý, Trịnh Văn Năm và Nguyễn Văn Hồng vào nhà Đỗ Đức Lân để đòi nợ thì xảy ra xô xát, dẫn đến gây thương tích trên.

Sau khi đánh gây thương tích cho 3 nhân viên, Đỗ Đức Hồng Lịch đã dùng điện thoại đi động quay clip phát trực tiếp trên facebook cá nhân.

Công an thị xã Đông Triều đã triệu tập Đỗ Đức Hồng Lịch và tạm giữ hình sự Đỗ Đức Lân để điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây thương tích, và đang tiến hành trưng cầu giám định thương tích của 3 nhân viên trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button