Đạo diễn Nguyễn Love: “Tôi mong chờ những thông điệp ý nghĩa từ Táo Quân”

Là đạo diễn, diễn viên có những vai diễn hài hước được nhiều khán giả yêu thích, rất bận rộn với những dự án của riêng mình, nhưng chưa năm nào anh quên xem Táo Quân. Với anh, Táo Quân là món ăn tinh thần không thể thiếu, là “gia vị” đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam vào mỗi đêm giao thừa.

Để hiểu rõ hơn những tình cảm, kỳ vọng của khán giả trung thành theo dõi chương trình thường niên này, PV báo điện tử Người Đưa Tin có cuộc trò chuyện với đạo diễn, diễn viên Nguyễn Love – đồng thời cũng là fan cuồng của Táo Quân để lắng nghe chia sẻ, tâm tư tình cảm mà anh dành cho nhà Táo suốt 16 năm (Từ ngày đầu ra mắt vào năm 2003 đến tận bây giờ).

Được xem là chương trình “đinh” của đài truyền hình Việt Nam, luôn được khán giả “trông ngóng” vào đêm giao thừa, không biết Nguyễn Love có phải “Fan cuồng” của Táo Quân?

Thực ra Táo Quân đã ăn sâu vào tiềm thức của tôi rồi, không chỉ Nguyễn Love mà tất cả người dân Việt Nam ai cũng mong muốn, chờ đợi đến hôm giao thừa để được xem Táo Quân. Nghệ sĩ mà tôi hâm mộ nhất là nghệ sĩ Công Lý và anh Quốc Khánh. Đây là hai thần tượng, hai người mà tôi rất thích. Đặc biệt, đây còn là những người anh lớn trong nghề đã chia sẻ, giúp đỡ và bảo ban tôi rất nhiều.

TV Show - Đạo diễn Nguyễn Love: “Tôi mong chờ những thông điệp ý nghĩa từ Táo Quân”
Táo Quân là chương trình không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về.

Nhiều ý kiến cho rằng “Táo Quân càng ngày càng nhạt, không đáp ứng được tình cảm của khán giả” là người hâm mộ cũng là một nghệ sĩ, Nguyễn Love có suy nghĩ gì về ý kiến này?

Chúng ta nên nhìn lại trong một năm qua đã làm được gì, có những sự kiện gì nổi bật. Dưới góc nhìn nghệ thuật, các anh, các chị đạo diễn, các nghệ sĩ và ê-kíp thực hiện đều cố gắng tìm những chi tiết hay sao cho thật hóm hỉnh và nhân văn nhất. Qua đó, mang lại cho khán giả những thông điệp để mọi người vừa vui vẻ, lại vừa sâu sắc.

Để có một tác phẩm gửi đến công chúng, những người nghệ sĩ đã cố gắng hết sức. Trong một tác phẩm có rất nhiều nhận xét, ai cũng có quyền đánh giá của riêng mình. Cá nhân tôi thấy chương trình Táo Quân năm nào cũng có màu sắc riêng, năm nào cũng thể hiện được bản sắc của năm đó. Trong năm vừa qua chúng ta đã làm được gì? Đất nước của chúng ta đã thay đổi thế nào, có những sự kiện ra làm sao thông qua sân khấu hóa?

Nếu là khán giả trung thành của Táo Quân, hẳn mọi người còn nhớ trong những năm đầu, các trang thiết bị còn thiếu thốn… nhưng hiện nay hệ thống chiếu sáng, đèn led, âm nhạc được đầu tư, các trang thiết bị hiện đại được trang bị đầy đủ hiệu ứng sân khấu tốt bổ sung rất nhiều. Chất lượng các tác phẩm ngày càng tốt hơn chứ không hề giảm sút hay “nhạt nhẽo”.

TV Show - Đạo diễn Nguyễn Love: “Tôi mong chờ những thông điệp ý nghĩa từ Táo Quân” (Hình 2).
Đạo diễn Nguyễn Love chưa năm nào bỏ xem Táo Quân.

Vậy, anh mong chờ điều gì sẽ được thể hiện trong Táo Quân 2019?

Với vai trò là một người hâm mộ, khán giả hay anh em nghệ sĩ thì tôi chỉ mong muốn diễn viên Quốc Khánh (vai Ngọc Hoàng – PV) sẽ đưa ra cho chúng ta thông điệp ý nghĩa từ những câu chuyện hay tình huống diễn ra trên sân khấu Táo Quân.

Không chỉ là đạo diễn, Nguyễn Love còn được rất nhiều khán giả yêu mến qua các vai diễn trong một loạt các seri hài ngắn như: Kem xôi tv, xả xì chét,… hiện tại anh cũng kín lịch và rất bận rộn với những dự án ngày Tết của mình. Anh có thể chia sẻ với độc giả một chút về các dự án năm 2019 của mình, đặc biệt các ngày Tết?

Cũng như bao nghệ sĩ khác, dịp Tết tôi cũng rất bận rộn với những show diễn, dự án riêng của mình. Cứ hết chạy show ngoài Bắc lại vào Nam làm chương trình, thậm chí, không có thời gian chăm sóc vợ con. Có lần quên cả sinh nhật con trai, đang biểu diễn con nhắn tin “bố ơi! về mang quà cho con đi” mà thấy mình có lỗi với con quá.

Nhưng là nghệ sĩ mà, Tết nhất ai cũng bận rộn. Mình bận mà được cống hiến cho khán giả thì mình vui lắm rồi. Ấy vậy mà chưa khi nào tôi quên xem Táo Quân.

TV Show - Đạo diễn Nguyễn Love: “Tôi mong chờ những thông điệp ý nghĩa từ Táo Quân” (Hình 3).
Dù bận rộn nhưng đạo diễn Nguyễn Love luôn chờ đón để được theo dõi Táo Quân.

Năm mới Kỷ Hợi đang đến rất gần, dành một lời chúc cho độc giả và chương trình Táo Quân 2019 anh sẽ nói gì?

Xuân đang gõ cửa mọi nhà, Nguyễn Love chỉ mong sao cho gia đình, khán giả, những anh chị em nghệ sĩ một năm mới thật mạnh khỏe. Chúc Táo Quân luôn thành công và mãi là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi người Việt vào thời khắc thiêng liêng chào năm mới.

Cảm ơn anh về những chia sẻ chân tình và chúc anh gặt hái thật nhiều thành công trong năm mới!

Phạm Hằng

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button