Đau lòng hai học sinh tử vong dưới lòng hồ, cạnh chân đập đang thi công

Thấy con đi chơi lâu chưa về, người nhà tá hỏa đi tìm thì hoảng hồn phát hiện thi thể hai cháu dưới lòng hồ, cạnh chân đập đang thi công.

Chiều 1/5, lãnh đạo UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai cho biết: “Trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 em học sinh bị đuối nước thương tâm. Sau khi nắm bắt thông tin lãnh đạo huyện đã cử lực lượng đến động viên thăm hỏi gia đình các nạn nhân”. Theo đó 2 nạn nhân là cháu Nguyễn Anh Nh., SN 2007, học sinh lớp 5, trường tiểu học số 1 và Đỗ Văn Tr., SN 2004, học sinh lớp 9, THCS Chu Văn An (cùng huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai).

Tin nhanh - Đau lòng hai học sinh tử vong dưới lòng hồ, cạnh chân đập đang thi công

Hiện trường vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, chiều 29/4, 3 cháu Nh., Tr. và Minh rủ nhau ra chân đập đang thi công ngay tại thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang để chơi. Chiều tối, Minh đi về xách theo 2 đôi dép của Nh. và Tr. về. Người nhà lo lắng có chuyện không may xảy ra. Sau một hồi gặng hỏi, Minh dẫn người nhà ra khu vực chân đập đang thi công chỉ tay vào đó.  Lúc này, người nhà cháu Minh lặn xuống vũng nước tìm kiếm, thì tá hỏa phát hiện thi thể em Tr.. Tiếp tục ngụp lặn một lúc lâu thì tìm thấy thi thể em Nh. tại đây.

Chiều 1/5, rướt nước mắt chia sẻ với PV Người Đưa Tin, anh Nguyễn Văn Lượng, ngụ tổ 2, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, bố cháu Nh. nghẹn ngào kể: “Chiều 29/4, khi đi làm về không thấy con ở nhà, tôi tìm khắp nơi  cũng không thấy nên rất lo lắng. Sau đó, tôi trình báo lên cơ quan công an, UBND thị trấn Kon Dơng nhờ cử lực lượng trợ giúp tìm kiếm. Sau đó, nhận được tin con tử vong tại vũng nước cạnh chân đập cách nhà không xa”.

Tin nhanh - Đau lòng hai học sinh tử vong dưới lòng hồ, cạnh chân đập đang thi công (Hình 2).

Người thân của các em học sinh bức xúc chia sẻ với PV.

Anh Lương bức xúc: “Khu vực chân đập đang thi công, cạnh chân đập có 1 vũng nước sâu thế, nhưng đơn vị thi công không hề cắm bất kỳ một biển cảnh báo nguy hiển nào, khiến con tôi mất mạng oan uổng. Hơn nữa, sau khi xảy ra chết người đơn vị thi công không hề có một động thái thăm hỏi nào đến gia đình, khiến tôi rất bức xúc”.

Chia sẻ với PV, một người thân của cháu Tr. nói trong bức xúc: “Cả một công trường thi công lớn như thế, phía chân đập, và những vị trí khác có nhiều vũng nước rất sâu nhưng đơn vị thi công không hề có 1 tấm biển cảnh báo nào. Hơn nữa, tại khu vực này rất đông người qua lại, chiều lại đám trẻ con rất hay ra đây nô đùa nhưng đơn vị thi công quá vô tâm. “Mất bò mới lo làm chuồng” khi xảy sự cố chết 2 mạng người mới ra cắm biển báo. Cháu tôi mất mấy hôm, nhưng đơn vị thi công không hề đến thăm hỏi chia sẻ mất mát với gia đình. Không thể chấp nhận được!”.

Chiều cùng ngày, PV liên lạc với ông Lê Trọng, Chủ tịch UBND  huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai để nắm thêm thông tin. Ông Trọng cho biết: “Chiều hôm qua (ngày 30/4 – PV), tôi đã đích thân đến viếng, thăm hỏi động viên người thân gia đình các cháu. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng ra hiện trường tìm hiểu làm rõ nguyên nhân sự việc”.

Trả lời về việc gia đình các nạn nhân bức xúc sau khi xảy ra sự cố chết người đơn vị thi công không một lời động viên, thăm hỏi gia đình, ông cho biết thêm: “Khu vực bờ kè đang thi công có rất nhiều gói thầu thuộc các đơn vị khác nhau. Tuy nhiên, trước hết là quy về đầu mối ở đây là ban quản lý dự án của huyện. Vấn đề này tôi đã chỉ đạo yêu cầu ban quản lý dự án, làm việc với các đơn vị thi công có liên quan, đến chia sẻ mất mát với gia đình các cháu. Tuy nhiên, có thể đang trong ngày nghỉ lễ họ chưa chủ động được về mặt thời gian”.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button