Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM có sai sót, sở GD&ĐT nói gì?

Nhiều thí sinh phản ánh đề thi môn tiếng Anh kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM bị sai lỗi chính tả. Lãnh đạo Sở này đã lên tiếng ngay sau khi buổi thi kết thúc.

Chiều 2/6, gần 80.000 thí sinh tại TP.HCM kết thúc môn thi thứ hai – Ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Đề thi được đánh giá vừa sức.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh cho rằng đề tiếng Anh câu 33 bị sai sót. Ở phần câu hỏi, đề in là “Some years back young…” nhưng ở chỗ cho thí sinh viết câu hoàn chỉnh, đề in là “Some years back your…”.

Giáo dục - Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM có sai sót, sở GD&ĐT nói gì?

Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 của TP.HCM bị thí sinh phản ánh là có sai sót.

“Em hơi bỡ ngỡ chỗ này, biết được lẽ ra đề là từ ‘young’ nhưng vẫn ngại mình bị lầm”, một thí sinh tại điểm thi THPT Trưng Vương cho biết.

Trả lời PV, một số thi sinh thông tin: “Nhiều bạn phát hiện và báo giám thị. Lỗi cũng dễ nhận biết nên không gây khó khăn cho thí sinh, chúng em vẫn làm bài bình thường”.

Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM xác nhận với báo chí ngay sau buổi thi tại TP.HCM kết thúc, đề tiếng Anh có sai sót trên. Ông Nam cho biết sẽ làm việc với bộ phận chuyên môn để đưa ra biện pháp giải quyết phù hợp, không ảnh hưởng tới quyền lợi thí sinh.

ĐÁP ÁN MÔN TIẾNG ANH THI LỚP 10 TP.HCM CHUẨN NHẤT

Giáo dục - Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM có sai sót, sở GD&ĐT nói gì? (Hình 2).
Giáo dục - Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM có sai sót, sở GD&ĐT nói gì? (Hình 3).
Giáo dục - Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM có sai sót, sở GD&ĐT nói gì? (Hình 4).
Giáo dục - Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM có sai sót, sở GD&ĐT nói gì? (Hình 5).

Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 chính thức ở TP.HCM năm 2019

XEM ĐÁP ÁN MÔN THI TIẾNG ANH VÀO LỚP 10 TẠI TP.HCM 

Bên cạnh đó, ông Lê Hoài Nam đã có những thông tin ban đầu về ngày thi thứ nhất, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Năm nay, tổng số thí sinh đăng ký là 80.327, trong đó có 7.418 thí sinh thường và 6.147 thí sinh chuyên. Thành phố đã tổ chức 126 hội đồng thi thường và 9 hội đồng thi chuyên. Cùng với đó, điều động 10.926 cán bộ coi thi để chuẩn bị cho kỳ thi.

Giáo dục - Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM có sai sót, sở GD&ĐT nói gì? (Hình 6).

Lịch thi vào lớp 10 TP.HCM.

Ghi nhận ban đầu, với lớp 10 thường, cả ngày hôm nay có tổng số 73.462 thí sinh tham dự, 718 thí sinh bỏ thi không lí do. Với lớp 10 chuyên có 6.089 thí sinh dự thi và 58 thí sinh bỏ thi trong buổi thi môn Ngữ văn, 63 em vắng thi buổi chiều.

Đình Văn (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button