Đề xuất kỷ luật 11 cán bộ vụ Vận tải, tổng cục Đường bộ Việt Nam

Đề xuất kỷ luật 11 cán bộ vụ Vận tải, tổng cục Đường bộ Việt Nam

Lê Tuấn

Tổng cục ĐBVN thành lập 2 Hội đồng kỷ luật, xem xét trách nhiệm lãnh đạo và cán bộ có liên quan trong vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Ngày 26/8/2021, cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội khởi tố vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ đối với bị can Nguyễn Thị Thanh Nga, chuyên viên vụ Vận tải thuộc tổng cục Đường bộ Việt Nam (tổng cục ĐBVN), vì đã có sai phạm trong việc duyệt hồ sơ cấp giấy phép lưu thông “luồng xanh” trái quy định.
Vụ Vận tải, nơi bị can Nga từng công tác, đã tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với toàn thể cán bộ. Vụ trưởng vụ Vận tải, ông Trần Quang Bình, tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách; 2 Phó Vụ trưởng khác xin nghiêm khắc kiểm điểm, rút kinh nghiệm; 8 chuyên viên của Vụ xin nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.
Sau khi nhận báo cáo của vụ Vận tải, tổng cục ĐBVN đã thành lập 2 Hội đồng kỷ luật để xem xét trách nhiệm những lãnh đạo, cá nhân có liên quan, đồng thời đề xuất biện pháp kỷ luật cần thiết. Dự kiến, sáng thứ 6 ngày 10/9, 2 Hội đồng này sẽ họp và đưa ra kết quả cuối cùng để gửi lên bộ GTVT.
Trao đổi với Người Đưa tin, một Phó Tổng cục trưởng tổng cục Đường bộ cho biết, 2 Hội đồng kỷ  luật sẽ làm việc độc lập theo quy trình, đảm bảo tính khách quan và nghiêm minh. Không dung dưỡng hay bao che cho những cán bộ có biểu hiện sai phạm.
Đề xuất kỷ luật 11 cán bộ vụ Vận tải, tổng cục Đường bộ Việt Nam

Bị can Nguyễn Thị Thanh Nga (ảnh: An ninh điều tra)

Trước đó, Người Đưa tin đăng tải loạt phóng sự về nạn “cò luồng xanh”, phản ánh việc một số đối tượng lợi dụng tình trạng khó khăn trong việc xin cấp phép lưu thông “luồng xanh” đã có hành vi trục lợi trái phép, cung cấp mã QR bừa bãi cho cả những phương tiện không thuộc đối tượng theo quy định, dẫn đến vấn nạn các xe chở khách “chui” ra vào Hà Nội dễ dàng, khiến cho tình hình chống dịch trở lên rất phức tạp.
Ngay khi nhận được thông tin do báo chí phản ánh, tổng cục ĐBVN đã chủ động chỉ đạo sở GTVT Hà Nội có văn bản số 3749/SGTVT-QLVT đề nghị Công an Thành phố Hà Nội sớm tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin báo chí nêu. Không bao che, không có vùng cấm và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với những tổ chức, cá nhân vi phạm, có hành vi trục lợi bất chính gây ảnh hưởng đến uy tín, niềm tin của nhân dân đối với những chính sách của ngành GTVT.
Cơ quan An ninh điều tra, công an thành phố Hà Nội sau đó đã phát hiện ra những sai phạm của bị can Nguyễn Thị Thanh Nga, chuyên viên thuộc tổng cục Đường bộ, được cử xuống hỗ trợ sở GTVT Hà Nội trong thời gian cao điểm của việc cấp phép. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, bị can Nguyễn Thị Thanh Nga đã thu lợi bất chính hơn 220 triệu đồng.
theo nguoiduatin.vn

Back to top button