Đề xuất xử phạt 6 người ăn nhậu, hát karaoke không tuân thủ phòng dịch

Đề xuất xử phạt 6 người ăn nhậu, hát karaoke không tuân thủ phòng dịch
6 người tập trung ăn nhậu, hát karaoke bằng loa kẹo kéo không tuân thủ phòng, chống dịch Covid-19 bị đề xuất xử phạt 15 triệu đồng/người.
Ngày 3/6, lãnh đạo UBND phường 8, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị đã đề xuất UBND TP.Cà Mau xử phạt 15 triệu đồng/người đối với nhóm người không áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 2/6, trong lúc tuần tra kiểm soát Tổ phòng, chống dịch Covid-19 phường 8 phát hiện 6 người (gồm 1 nữ chủ quán và 5 khách) tập trung ăn nhậu, hát karaoke bằng loa kẹo kéo tại quán nhậu Huyền Cát Tường thuộc khu vực khóm 7.

Lúc này, lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành nhắc nhở và lập biên bản xử lý theo Nghị định 117 của Thủ tướng Chính phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Tuy nhiên, nhóm người trên có lời lẽ lớn tiếng và hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Trước đó, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo kể từ 0h ngày 1 đến 7/6, các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán ăn, uống chỉ được phục vụ không quá 4 khách/bàn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1,5 m giữa các bàn.

Song song đó, các cơ sở kinh doanh có trách nhiệm thu thập thông tin khai báo y tế của khách hàng để báo cáo cơ quan chức năng khi có yêu cầu và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của bộ Y tế…

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button