Bỏ qua nội dung
Sự Kiện 24hSự Kiện 24h
  • Menu
  •  
  • Thời sự
    • Chính trị
    • Dân sinh
    • Việc làm
    • Giao thông
  • Thế giới
    • Tư liệu
    • Phân tích
    • Người Việt 5 châu
    • Cuộc sống đó đây
    • Quân sự
  • Kinh doanh
    • Quốc tế
    • Doanh nghiệp
    • Chứng khoán
    • Vĩ mô
    • Hàng hóa
  • Khoa học công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Đổi mới sáng tạo
    • AI
    • Vũ trụ
    • Thế giới tự nhiên
    • Thiết bị
    • Cửa sổ tri thức
  • Bất động sản
    • Chính sách
    • Thị trường
    • Dự án
    • Không gian sống
    • Tư vấn
  • Sức khỏe
    • Tin tức
    • Các bệnh
    • Sống khỏe
  • Thể thao
    • Bóng đá
    • Marathon
    • Tennis
    • Các môn khác
    • Hậu trường
  • Giải trí
    • Giới sao
    • Sách
    • Phim
    • Nhạc
    • Thời trang
    • Làm đẹp
    • Sân khấu – Mỹ thuật
  • Pháp luật
    • Hồ sơ phá án
  • Giáo dục
    • Tin tức
    • Tuyển sinh
    • Chân dung
    • Du học
  • Đời sống
    • Nhịp sống
    • Tổ ấm
    • Bài học sống
    • Cooking
    • Tiêu dùng
Trang chủ / Thế giới / Đêm muộn 14/6, loạt tên lửa Iran tấn công miền Bắc Israel, căng thẳng tiếp tục leo thang
Tin mới nhất
  • Hai lần phẫu thuật, bác sĩ giành lại sự sống cho bệnh nhi 13 tuổi bị vỡ mạch máu não Chức năng bình luận bị tắt ở Hai lần phẫu thuật, bác sĩ giành lại sự sống cho bệnh nhi 13 tuổi bị vỡ mạch máu não
  • Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu làm rõ, xử lý nghiêm vụ đoàn khách ‘mắc kẹt’ ở sân bay Tân Sơn Nhất Chức năng bình luận bị tắt ở Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu làm rõ, xử lý nghiêm vụ đoàn khách ‘mắc kẹt’ ở sân bay Tân Sơn Nhất
  • Nhận vận chuyển số lượng lớn ma túy, Việt kiều Đức lãnh án tử hình Chức năng bình luận bị tắt ở Nhận vận chuyển số lượng lớn ma túy, Việt kiều Đức lãnh án tử hình
  • Chủ tịch Quốc hội: Tạo điều kiện tối đa để báo chí hoạt động hiệu quả Chức năng bình luận bị tắt ở Chủ tịch Quốc hội: Tạo điều kiện tối đa để báo chí hoạt động hiệu quả
  • Vietnam Airlines khởi công đồng thời 2 dự án hạ tầng quy mô gần 1.800 tỷ đồng tại sân bay Long Thành Chức năng bình luận bị tắt ở Vietnam Airlines khởi công đồng thời 2 dự án hạ tầng quy mô gần 1.800 tỷ đồng tại sân bay Long Thành

Đêm muộn 14/6, loạt tên lửa Iran tấn công miền Bắc Israel, căng thẳng tiếp tục leo thang

Các tên lửa đạn đạo tầm trung Emad, Qader và Khaybar Shekan đã được Iran sử dụng trong cuộc tấn công. Bên cạnh đó, Iran cũng đã sử dụng một loại tên lửa đạn đạo “siêu thanh” chưa được xác định.

Đêm muộn 14/6, Iran tiếp tục thực hiện một cuộc tấn công trả đũa Israel, lần này nhắm vào khu vực phía Bắc của nước này.

Đêm muộn 14/6, loạt tên lửa Iran tấn công miền Bắc Israel, căng thẳng tiếp tục leo thang- Ảnh 1.

Tên lửa đạn đạo được phóng từ Iran về phía Israel để trả đũa các cuộc không kích vào các mục tiêu của Iran. (Ảnh: ABIR SULTAN/EPA-EFE qua Aljazeera)

  • Iran đã đáp trả: Phóng hơn100 máy bay không người lái vào Israel

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết trong một tuyên bố ngắn rằng Lực lượng Không gian Vũ trụ của họ đã phóng một loạt tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái cảm tử vào Israel, trong khuôn khổ chiến dịch mang tên “Lời hứa chân thật 3”, nhằm đáp trả các cuộc tấn công của Israel vào nước Cộng hòa Hồi giáo Iran bắt đầu từ một ngày trước đó.

Các phương tiện truyền thông tiếng Israel đưa tin rằng có tới 40 quả tên lửa được phóng từ Iran, trong khi Không quân Israel (IAF) thông báo rằng hệ thống phòng không của họ đang hoạt động để đánh chặn.

Tuy nhiên, các video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhiều vụ đánh trúng mục tiêu ở thành phố cảng Haifa và khu vực lân cận ở miền Bắc Israel.

Theo truyền thông Iran, các tên lửa đạn đạo tầm trung Emad, Qader và Khaybar Shekan đã được sử dụng trong cuộc tấn công, bên cạnh một loại tên lửa đạn đạo “siêu thanh” chưa được xác định.

Những cột khói bốc cao sau khi tên lửa Iran tấn công.

Hiện vẫn chưa rõ liệu có máy bay không người lái nào của IRGC đã vượt qua được phòng không và tiến vào lãnh thổ Israel hay không. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) vẫn chưa công bố bất kỳ vụ đánh chặn nào liên quan đến các UAV đó.

Giữa lúc Iran tiến hành cuộc tấn công, Không quân Israel cũng tấn công các mục tiêu gần thủ đô Tehran. Bộ Dầu mỏ Iran cho biết, hai kho dầu tại khu vực Shahran, phía tây bắc thủ đô, cùng một bể chứa khác ở phía nam thành phố đã bị đánh trúng. Các video xuất hiện trên mạng cho thấy những đám cháy lớn bùng lên. Hiện chưa rõ có thương vong nào xảy ra hay không.

Bình luận về các cuộc không kích nhằm vào thủ đô Iran, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz viết trên mạng xã hội X rằng: “Tehran đang bốc cháy.”

Đây là lần thứ năm Iran tấn công Israel kể từ khi nước này phát động Chiến dịch “Sư tử trỗi dậy” nhằm làm tê liệt chương trình hạt nhân của Iran.

Mạng lưới phòng thủ tên lửa nhiều lớp của Israel cho đến nay phần lớn vẫn cho thấy hiệu quả. Tuy nhiên, những nỗ lực của IDF nhằm làm suy yếu khả năng tấn công của Iran, đặc biệt là kho tên lửa khổng lồ của nước này, đến nay vẫn chưa đạt kết quả.

Dù không phải tất cả tên lửa Iran đều vượt qua được hệ thống phòng không của Israel, những quả đánh trúng mục tiêu vẫn gây ra thiệt hại nghiêm trọng – nhất là đối với một quốc gia nhỏ như Israel. Hiệu quả của các cuộc tấn công này được cho là sẽ gia tăng trong thời gian tới, khi Iran chuyển từ việc sử dụng các loại tên lửa cũ để tiêu hao hệ thống phòng thủ Israel, sang sử dụng các loại hiện đại hơn.

Hiện chưa rõ Israel có thể đối phó với các cuộc tấn công này trong bao lâu và sẵn sàng chịu đựng tổn thất đến mức nào. Tuy nhiên, một điều chắc chắn: leo thang sẽ còn tiếp diễn.

Thế Hải (Theo Aljazeera, Southfront)

theo nguoiduatin.vn

Bài viết cùng chủ đề

Được, mất của Elon Musk khi đầu tư vào chính trị
Diễu hành quân sự ở Washington, DC: Ông Trump nói “đã đến lúc” nước Mỹ ăn mừng thành công quân sự của mình
Chiến hạm Triều Tiên nát đáy khi hạ thủy, ông Kim tức giận
Mỹ tuyên bố sẽ giảm viện trợ quân sự cho Ukraine
Áp lực chỉ tiêu thúc đẩy ICE mạnh tay truy quét người nhập cư
Canada tính rót tiền vào dự án Vòm Vàng của ông Trump
  • Trang chủ
  • Thời sự
  • Thế giới
  • Kinh doanh
  • Khoa học công nghệ
  • Góc nhìn
  • Bất động sản
  • Sức khỏe
  • Thể thao
  • Giải trí
  • Pháp luật
  • Giáo dục
  • Đời sống
  • Xe
  • Du lịch
  • Ý kiến
  • Tâm sự
  • Thư giãn

SUKIEN24H.VN – TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
Đơn vị chủ quản : Công Ty Cổ Phần Việt Nam Hòa Kỳ
Địa chỉ: Tầng 2 Nhà C2 tòa nhà Vinaconex 1, 289B Khuất Duy Tiến, Hà Nội
Điện thoại: (024) 8587 0000 – Hotline: 05 8814 5555

Giấy phép số: 4952/GP-TTĐT . do Sở Thông tin & Truyền Thông cấp ngày 04/12/2018
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Hồng Nhung
Emai: info@sukien24h.vn
SUKIEN24H.VN tổng hợp và sắp xếp các tin tức tự động bởi chương trình máy tính

Copyright 2025 © Sự Kiện 24h All rights reserved.
  •  
  • Thời sự
    • Chính trị
    • Dân sinh
    • Việc làm
    • Giao thông
  • Thế giới
    • Tư liệu
    • Phân tích
    • Người Việt 5 châu
    • Cuộc sống đó đây
    • Quân sự
  • Kinh doanh
    • Quốc tế
    • Doanh nghiệp
    • Chứng khoán
    • Vĩ mô
    • Hàng hóa
  • Khoa học công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Đổi mới sáng tạo
    • AI
    • Vũ trụ
    • Thế giới tự nhiên
    • Thiết bị
    • Cửa sổ tri thức
  • Bất động sản
    • Chính sách
    • Thị trường
    • Dự án
    • Không gian sống
    • Tư vấn
  • Sức khỏe
    • Tin tức
    • Các bệnh
    • Sống khỏe
  • Thể thao
    • Bóng đá
    • Marathon
    • Tennis
    • Các môn khác
    • Hậu trường
  • Giải trí
    • Giới sao
    • Sách
    • Phim
    • Nhạc
    • Thời trang
    • Làm đẹp
    • Sân khấu – Mỹ thuật
  • Pháp luật
    • Hồ sơ phá án
  • Giáo dục
    • Tin tức
    • Tuyển sinh
    • Chân dung
    • Du học
  • Đời sống
    • Nhịp sống
    • Tổ ấm
    • Bài học sống
    • Cooking
    • Tiêu dùng