Đẹp-Độc –Lạ: Cận cảnh chiếc đồng hồ gần 900 tỷ đồng siêu quý hiếm

Hãy thử tưởng tượng trên tay bạn là chiếc đồng hồ nạm kim cương đắt nhất từng được tạo ra trên thế giới.

Thời gian là vàng bạc, trong trường hợp này luôn đúng bởi mỗi giây mỗi phút của bạn được chạy trên chiếc đồng hồ trị giá lên tới 40 triệu USD (khoảng 851 tỷ đồng).

Chắc hẳn các tín đồ hàng hiệu sẽ ngạc nhiên và mê mẩn trước vẻ đẹp của The Fascination có giá trị siêu khủng tại triển lãm đồng hồ ở Basel, Thụy Sĩ.

Cộng đồng mạng - Đẹp-Độc –Lạ: Cận cảnh chiếc đồng hồ gần 900 tỷ đồng siêu quý hiếm

Đó là một chiếc đồng hồ của hãng nữ trang Graff nổi tiếng nước Anh.

Chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị mang tên The Fascinationnày chỉ dành cho những tỷ phú giàu có nhất thế giới bởi nó có giá lên tới 40 triệu USD (khoảng 851 tỷ đồng).

Điểm nổi bật nhất của The Fascination chính là vẻ ngoài tuyệt đẹp với kim cương sáng lấp lánh. Để làm nên kiệt tác ấy, các thợ kim hoàn đã phải tuyển chọn những viên kim cương tinh khiết nhất gồm 152,96 cara kim cương trắng và 38,13 cara kim cương hình quả lê.

Cộng đồng mạng - Đẹp-Độc –Lạ: Cận cảnh chiếc đồng hồ gần 900 tỷ đồng siêu quý hiếm (Hình 2).

Đặc biệt hơn, chiếc đồng hồ rực rỡ này có thể biến đổi thành món đồ trang sức tùy ý của người đeo sử dụng.

Ngoài phần chính là đồng hồ, từ “siêu phẩm” trên còn tháo rời ra được một chiếc nhẫn kim cương 38 carat không tì vết.

Cộng đồng mạng - Đẹp-Độc –Lạ: Cận cảnh chiếc đồng hồ gần 900 tỷ đồng siêu quý hiếm (Hình 3).

Laurence Graff, người sáng lập và CEO của Graff Diamonds cho biết: “Chúng tôi đã lấy cảm hứng từ những viên kim cương hiếm và quý giá bậc nhất. The Fascination là một kiệt tác nổi bật, được chế tác vô cùng tỉ mỉ để có thể được đeo theo nhiều cách khác nhau – điều đó giống như một ma thuật kỳ ảo của những viên đá quý”.

Graff Diamond không tiết lộ đã có khách hàng nào muốn mua chiếc đồng hồ 40 triệu USD hay chưa, nhưng nếu được bán, thương vụ sẽ đánh dấu giao dịch một trong những chiếc đồng hồ hiện đại đắt giá nhất trong lịch sử.

Và người anh em của The Fascination phải kể đến chiếc đồng hồ kim cương của võ sĩ quyền anh hay nhất mọi thời đại Floyd Mayweather có trị giá 18 triệu USD (tương đương 414 tỷ đồng).

Cộng đồng mạng - Đẹp-Độc –Lạ: Cận cảnh chiếc đồng hồ gần 900 tỷ đồng siêu quý hiếm (Hình 4).

“Con cưng” của tỷ phú nổi tiếng thế giới này có tên The Billionaire đến từ thương hiệu Jacob & Co.

Ít nhất, để sở hữu dòng sản phẩm này của Jacob & Co, bạn phải là người siêu giàu, hơn nữa đây còn là sản phẩm “thế kỉ” kỉ niệm tình bạn giữa người sáng lập của Jacob & Co là CEO Jacob Arabo và tỷ phú người Ý Flavio Briatore.

Cộng đồng mạng - Đẹp-Độc –Lạ: Cận cảnh chiếc đồng hồ gần 900 tỷ đồng siêu quý hiếm (Hình 5).
Bản phác thảo chiếc đồng hồ bạc tỷ.

Chiếc đồng hồ có tổng cộng 239 viên kim cương được GIA chứng nhận, chế tác với độ cắt hoàn hảo rộng 47.5mm và cao 58mm. Mỗi viên kim cương nặng khoảng 3 carat với tổng trọng 260 carat sẽ khiến bất kì ai nhìn vào cũng thấy “siêu lòng”.

Cộng đồng mạng - Đẹp-Độc –Lạ: Cận cảnh chiếc đồng hồ gần 900 tỷ đồng siêu quý hiếm (Hình 6).

Điều thú vị là mặt số đồng hồ được nhà thiết kế Jacob Arabo thay thế bằng những viên bạch kim 18 carat bao bọc trong tinh thể sapphire. Bộ máy tourbillon có thể chống lại tác động của trọng lực, đảm bảo tính toán thời gian chính xác tuyệt đối và dự trữ năng lượng trong khoảng 72 giờ.

Cộng đồng mạng - Đẹp-Độc –Lạ: Cận cảnh chiếc đồng hồ gần 900 tỷ đồng siêu quý hiếm (Hình 7).

CEO của Jacob & Co, ông Jacob Arabo cho biết phải mất 2 năm để tạo ra kiệt tác đồng hồ “Billionaire” vì quá trình sản xuất rất phức tạp.

Họ đã dành rất nhiều thời gian để tìm nguồn cung ứng đủ 239 viên kim cương đảm bảo chất lượng. Thợ thủ công phải là những người có tay nghề cao, khéo léo và am hiểu về từng loại kim cương.

Minh Anh (Nguồn Luxury Launches/ nguoiduatin.vn)

link bài: https://www.nguoiduatin.vn/dep-doc-la-can-canh-chiec-dong-ho-gan-900-ty-dong-sieu-quy-hiem-a465569.html

Thẻ
Back to top button