Đi thang máy, đứng ở đâu an toàn để tránh bị tấn công tình dục?

Hãy đứng cạnh bảng điều khiển lưng hướng vào tường, để tránh bị tấn công tình dục từ phía sau.

Theo Christopher Roberts, CEO đồng sáng lập Công ty an toàn quốc tế SAFE International (Canada), thang máy là vị trí lý tưởng để những kẻ phạm tội chọn nạn nhân tình dục tiềm năng, vì nó tạo cơ hội để chúng cách ly nạn nhân ở không gian đủ kín, riêng tư.

Cộng đồng mạng - Đi thang máy, đứng ở đâu an toàn để tránh bị tấn công tình dục?

Ảnh: Vnexpress.

Tuy nhiên, trong thời buổi công nghệ hiện đại, việc di chuyển bằng thang máy trở thành nhu cầu và thói quen của nhiều người.

Vậy đứng ở vị trí nào và ứng phó ra làm sao trong thang máy để tránh bị tấn công tình dục?

Thứ nhất, bạn hãy tỉnh táo để nhận biết những người đang chờ thang hoặc đứng trong thang máy. Nếu bạn nhận thấy sẽ đi thang máy cùng một người lạ đáng ngờ, hãy để người đó đi và chờ thang khác.

Hoặc nếu bạn đang ở trong thang máy và một người lạ bước vào, hãy nhanh tìm cách thoát ra nếu linh tính mách bảo không an toàn. Đừng cố gắng lịch sự trong trường hợp này, hãy đặt sự an toàn của bạn lên hàng đầu.

Thứ hai, hãy đứng gần bảng điều khiển thang máy để nếu “kẻ tấn công” ấn nút dừng bất thường, bạn có thể tấn công anh ta trước bởi chẳng có lý do gì để người này dừng thang máy.

Tuy nhiên theo chuyên gia Christopher Roberts, điều này ít thực tế, vì hầu hết mọi người sẽ cố gắng giữ phép lịch sự và tự hỏi chuyện gì đang xảy ra, cố gắng phủ nhận động cơ xấu của người kia.

Ông khuyên mọi người đứng ngay trước bảng điều khiển ở một góc mà có thể quan sát được tất cả mọi người trong thang máy.

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, hãy ấn tầng gần nhất, và nếu bị tấn công hãy ấn và giữ tất cả các nút trên bảng điều khiển nếu có thể, để hy vọng cửa thang mở liên tục.

Tư thế đứng đúng nhất là lưng quay vào tường để tránh bất ngờ bị tấn công từ phía sau.

Thứ ba, hãy nâng cao cảnh giác về những người và những gì xung quanh bạn khi ở trong thang máy.

Tuyệt đối tránh lướt điện thoại, dò dẫm túi xách, lơ đãng bởi về mặt tâm lý sẽ khiến những kẻ có ý định xấu biết bạn không phải là mục tiêu dễ dàng.

Thứ tư, bạn nên giữ vật có giá trị tránh xa người khác. Nếu đang mang túi, ví, điện thoại hãy giữ chặt. Tốt nhất hãy giữ đồ cạnh mình, hướng vào tường để tránh bị cướp giật.

Điều cuối cùng, nếu bạn bị tấn công, hãy ngay lập tức phản ứng tự vệ, chống lại hoặc cố gắng trốn thoát bằng bất cứ giá nào.

Nếu thủ phạm có vũ trang và muốn cướp đồ của bạn, hãy cho chúng món đồ đó để tránh nguy hiểm tính mạng.

Ấn chuông báo động và chuông càng nhiều tầng càng tốt để dừng thang máy nếu bạn bị tấn công, đồng thời lớn tiếng kêu gọi người giúp đỡ.

Minh Anh (Safeinternational và Malaymail)

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button