Đi thu hoạch cá, nông dân bắt được chim lạ có đeo thiết bị trên lưng

Lúc đi thu hoạch cá ở khu vực đầm phá, ông Xu đã bất ngờ bắt được một con chim lạ có đeo thiết bị trên lưng. Ngay sau đó, ông đã đem con chim về nhà rồi trình báo cho cơ quan chức năng.

Ngày 7/1, ông Ngô Văn Xu (46 tuổi), trú khu vực 4, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, ông vừa bắt được một con chim lạ, trên lưng của con chim này có đeo một thiết bị, chưa rõ là loại gì.

Tin nhanh - Đi thu hoạch cá, nông dân bắt được chim lạ có đeo thiết bị trên lưng
Con bồ nông quý hiếm mà ông Xu bắt được khi đi thu hoạch cá.

Theo ông Xu, vào khoảng 17h ngày 6/1, trong lúc đi thu hoạch cá ở khu vực đầm phá, thị trấn Phú Lộc, ông đã bất ngờ phát hiện một con chim lạ có kích thước lớn bị mắc vào lưới. Ngay lập tức, ông đã dùng tay gỡ dây lưới ra rồi đem con chim về nhà nuôi nhốt trong lồng.

“Sau khi đem con chim về nhà, tôi liền trình báo vụ việc cho chính quyền địa phương cùng các cơ quan ban ngành đến kiểm tra và có biện pháp xử lý đối với con chim này. Hay tin tôi bắt được chim lạ, nhiều người trong thôn kéo đến rất đông để xem và có một số người ngỏ ý mua nhưng tôi chưa bán”, ông Xu nói.

Được biết, con chim này có trọng lượng khoảng 9kg, sải cánh dài hơn 1 mét.

Tin nhanh - Đi thu hoạch cá, nông dân bắt được chim lạ có đeo thiết bị trên lưng (Hình 2).
Thiết bị được đeo trên lưng của con bồ nông.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Lộc cho hay, chính quyền địa phương đã nắm được thông tin về vụ việc này và đã cho cán bộ đến kiểm tra để có biện pháp xử lý.

Trong khi đó, ông Mai Quang Huy, Phó trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng và Bảo tồn Thiên nhiên, chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế thông tin, sau khi xem qua hình ảnh, bước đầu, đơn vị đã định danh được đây là con bồ nông chân xám, là một trong những loài chim quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam cần được bảo vệ.

Kiều Anh

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button