Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thanh Hoá ban hành công điện khẩn

Nguyễn Hữu Phương

Sáng 27/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công điện khẩn số 25/CD-UBND, về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến khó lường tại Thanh Hóa, đặc biệt tại huyện Nông Cống, khi liên tiếp phát hiện nhiều ca mắc mới Covid-19 ngoài cộng đồng trên địa bàn huyện này, nguy cơ dịch bệnh lan rộng là rất cao.
Theo đó, tỉnh Thanh Hóa đề nghị các huyện, thị xã, thành phố rà soát, yêu cầu người trở về từ huyện Nông Cống trong khoảng thời gian từ ngày 16/8 đến nay, phải thực hiện ngay việc khai báo, cách ly và theo dõi y tế theo quy định. Đối với các trường hợp trở về các địa phương từ huyện Nông Cống từ thời điểm huyện này thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thì yêu cầu cách ly tập trung 21 ngày và theo dõi tại nhà 7 ngày tiếp theo trên tinh thần Công điện số 18 ngày 2/7/2021. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo, bỏ sót đối tượng, vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
Cũng theo Công điện này, Thanh Hóa yêu cầu các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể và chính quyền các huyện, thị khẩn trương tăng cường kỷ luật, kỷ cương, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nêu cao tinh thần cảnh giác, không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch. Đồng thời, sẵn sàng thay thế kịp thời những cán bộ yếu kém, không hoàn thành nhiệm vụ trong phòng chống dịch.
Đề cao vấn đề sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa yêu cầu, ưu tiên cho công tác khám, chữa bệnh, nhất là các bệnh nhân nặng, hạn chế đến mức thấp nhất lây nhiễm chéo trong các khu cách ly, phấn đấu không để lây nhiễm ra cộng đồng, kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu và các điều kiện cần thiết cho người dân khi thực hiện cách ly, tại các địa bàn thực hiện giãn cách xã hội.
Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, khẩn trương thành lập các chốt kiểm soát trên các quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên huyện để quản lý, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn do mình quản lý và bố trí đủ lực lượng ứng trực 24/24 giờ; chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thành lập các chốt kiểm soát trên các tuyến đường xã, liên xã để quản lý, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn, theo Công văn số 13008/UBND-VX ngày 25/8/2021.
Trước tình hình hiện tại, Thanh Hóa cũng sẽ cố gắng khẩn trương rà soát, bổ sung đối tượng cần xét nghiệm tầm soát, và ưu tiên cung ứng, tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại các địa bàn trọng điểm, địa phương đang có dịch và đảm bảo độ bao phủ tiêm chủng trên địa bàn tỉnh.
theo nguoiduatin.vn

Back to top button