Điểm danh 4 món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của các mẹ bầu

Chế độ dinh dưỡng của bà bầu vô cùng quan trọng trong sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là 4 món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của bà bầu, không phải ai cũng biết.

Nấm tuyết

Điểm danh 4 món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của các mẹ bầu 1

Nấm tuyết có rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sắc đẹp của chị em, ngoài ra đây còn là vị thuốc bổ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, ngăn ngừa được rất nhiều căn bệnh như ung thư dạ dày, nhuận phế, mồ hôi trộm… Nhưng đối với phụ nữ mang thai, nấm tuyết không chỉ có tác dụng giải độc mà còn rất tốt cho em bé, thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng, nó còn ngăn ngừa vàng da rất tốt.

Trứng ngỗng

Điểm danh 4 món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của các mẹ bầu 2

Trứng ngỗng có giá trị dinh dưỡng cao gấp nhiều lần so với trứng gà hay trứng vịt thông thường. Đối với phụ nữ mang thai, trứng ngỗng giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể và ngăn ngừa vàng da cho em bé. Tuy nhiên, cần chú ý liều lượng phù hợp nếu không sẽ phản tác dụng, tốt nhất chỉ nên ăn 2 quả/tuần vì nếu ăn nhiều sẽ gây ra chứng khó tiêu.

Củ sen

Điểm danh 4 món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của các mẹ bầu 3

Củ sen thường được sử dụng làm thực phẩm hoặc thuốc. Bà bầu ăn củ sen có tác dụng an thai rất tốt. Với bà bầu thì củ sen hầm làm súp sẽ tốt hơn, nó rất tốt cho dạ dày, loại bỏ độc tính có hại cho thai nhi, ngừa vàng da. Ngoài ra, phụ nữ khi sinh con xong nếu ăn củ sen sẽ giúp tiết sữa nhiều hơn.

Gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc

Điểm danh 4 món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của các mẹ bầu 4

Gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc là món ăn có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp với mẹ bầu đang mang thai những tháng đầu, bị ốm nghén. Thịt gà ác có thành phần dinh dưỡng cao gồm protein, các chất béo có lợi, chất khoáng… khi được nấu cùng các vị thuốc bắc như nhân sâm, táo đỏ, kỷ tử, ý dĩ, hoài sơn… có công dụng chữa chán ăn, suy nhược cơ thể, bổ máu. Ngoài ra, việc kết hợp gà ác cùng hạt sen giúp mẹ bầu chữa mất ngủ, an thần rất tốt.

M.H/ Theo: Phununews.vn – chuyên trang Báo Người Đưa Tin

Nguồn: http://phununews.vn/diem-danh-4-mon-an-thom-ngon-bo-duong-tot-cho-suc-khoe-cua-cac-me-bau-528209.htm

Thẻ
Back to top button