Điểm danh 7 thực phẩm tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Người cao tuổi sức đề kháng thường không cao, dễ bị cảm cúm do thay đổi thời tiết. Dưới đây là 7 thực phẩm tốt cho sức khỏe của người cao tuổi.

Cháo bột yến mạch

Điểm danh 7 thực phẩm tốt cho sức khỏe người cao tuổi 1

Cháo bột yến mạch giàu chất xơ sẽ giúp gạn lọc cholesterol và cải thiện hệ tiêu hóa. Đây là thực phẩm vô cùng tốt cho đối với sức khỏe của người già.

Các loại đậu, hạt

Gần như các loại đậu, hạt ăn được đều có giá trị dinh dưỡng cao: nhiều chất đạm thực vật rất dễ tiêu hóa, nhiều loại dầu chứa axit béo không no, nhiều vitamin, chất khoáng, chất xơ và chất chống oxy hóa.

Những loại cá giàu chất béo

Điểm danh 7 thực phẩm tốt cho sức khỏe người cao tuổi 2

Ăn cá hồi, cá thu, cá trích, cá vược và những loại cá giàu chất béo Omega 3. Nên ăn cá 2- 3 lần mỗi tuần sẽ giúp giảm nguy cơ gây rối loạn nhịp tim và xơ vữa động mạch.

Dầu olive

Chứa axit béo olic, và các axit omega-3, omega-6 và omega-9 cũng như vitamin E và K. Đặc biệt, dầu ô liu không có cholesterol và gluten. Trong dầu ô liu có nhiều loại polyphenol khác nhau như tecpen, flavon, axit hydroxycinnamic, anthocyanins, flavonol, glycosides flavonoid, lignans, axit hydroxybenzoic…Các polyphenol là những chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại stress oxy hóa, chống viêm và ngừa lão hóa, ung thư.

Các loại trái cây

Điểm danh 7 thực phẩm tốt cho sức khỏe người cao tuổi 3

Táo, lê, bơ, lựu, việt quất…Trong trái cây, ngoài chất dinh dưỡng, còn chứa nhiều vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa.

Rau và gia vị

Cải xoăn, bông cải, rau chân vịt, hành, tỏi, ớt, nghệ… Rau trái là nguồn chính cung cấp vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa cho cơ thể.

Trà xanh

Điểm danh 7 thực phẩm tốt cho sức khỏe người cao tuổi 4

Trà xanh có chứa epigallocatechin gallate là chất chống oxy hóa mạnh và hữu hiệu, gấp 100 lần vitamin C, gấp 25 lần vitamin E, Một tách trà xanh mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa sự hình thành mảng xơ vữa động mạch, tăng cường trao đổi chất, loại bỏ các gốc oxy tự do

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

Theo: khoe365.net.vn – Chuyên trang Báo Người đưa tin

nguồn: http://phununews.vn/diem-danh-7-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-nguoi-cao-tuoi-528558.htm

Thẻ
Back to top button