Điểm mặt hàng loạt những vụ tiêm filler dẫn đến mù mắt, hoại tử

Thời gian gần đây, hàng loạt những vụ tiêm filler dẫn đến mù mắt, hoại tử, bác sĩ cũng đã cảnh báo nhưng nhiều người, đặc biệt là các cô gái vẫn phớt lờ khi nghe các lời quảng cáo “làm đẹp giá rẻ”.

Vụ việc bạn trai học tiêm filler ở một cơ sở thẩm mỹ tư nhân và mua chất này với giá 1,2 triệu đồng về thực hành tiêm cho bạn gái là hồi chuông cảnh báo về việc làm đẹp không đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, đây không phải là vụ việc duy nhất biến chứng do tiêm filler giá rẻ. Tại nhiều bệnh viện trên cả nước đã tiếp nhận khá nhiều ca biến chứng do tiêm filler giá rẻ, người tiêm filler không có bằng cấp đàng hoàng.

Dưới đây là những ca biến chứng do tiêm filler gây chấn động thời gian qua:

Nữ sinh nguy cơ mù mắt sau khi tiêm filler ở spa

Chị T.L. (20 tuổi, ngụ Bình Dương, sinh viên một trường đại học ở TP.HCM) được đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng mắt trái không nhìn thấy, da cơ từ đầu mũi đến mắt có dấu hiệu thiếu máu, nổi những mảng đỏ.

Theo lời kể của nữ sinh, vào ngày 17/9, chị tới một spa ở quận 3, TP.HCM tiêm chất làm đầy (filler) với giá 600.000 đồng. Tuy nhiên, khi vừa tiêm xong mũi filler, mắt trái của chị L. không nhìn thấy gì và đau nhức dữ dội. Nữ sinh được nhân viên Spa đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân bị tắc động mạch võng mạc trung tâm dẫn đến nguy cơ mù mắt. Bác sĩ đã tiêm thuốc giải theo dõi, tiêm kháng sinh, giảm đau. Bác sĩ cho biết, mắt không thể trở về thị lực như bình thường, thậm chí có nguy cơ mù.

Qua truy xuất nhãn mác vỏ hộp filler bệnh nhân được tiêm, bác sĩ xác định sản phẩm xuất xứ ở Hàn Quốc nhưng không có tiếng Việt.

Kinh hãi cô gái mù mắt sau 5 phút tiêm filler ở spa

Ngày 16/7, chị D. 30 tuổi, tới một spa ở quận 4, TP.HCM để làm đẹp. Khi được nhân viên ở spa tư vấn, chị lựa chọn nâng mũi bằng phương pháp tiêm filler loại hyaluronic acid.

Chỉ 5 phút sau khi được tiêm chất filler vào mũi, chị thấy mặt có biểu hiện sưng phù, sụp mí mắt, da vùng mũi và trán có vết bầm ngày càng lan rộng. Nghĩ đó chỉ là phản ứng bình thường của cơ thể, chị về nhà nghỉ ngơi. Tuy nhiên, khi thấy thị lực mắt trái giảm dần, chỉ nhìn thấy lờ mờ, chị mới vội tới bệnh viện thăm khám.

Qua thăm khám ở khoa chẩn đoán người bệnh bị tổn thương xoang hang, lấp mạch mắt trái do tiêm filler. Tiến hành khám chuyên khoa mắt, bác sĩ ghi nhận mắt mi trái sụp hoàn toàn, giác mạc phù, không quan sát được bán phần sau, nguyên nhân do tăng nhãn áp bởi biến chứng chất filler. Kết quả MRI sọ não, xác định người bệnh bị tắc động mạch ổ mắt, khả năng phục hồi thị lực mắt trái gần như vô vọng.

Tiêm filler, nữ sinh bị nhiễm trùng hoại tử 2/3 mũi

Ngày 4/11, nữ sinh viên T.N.T (19 tuổi, TP.HCM) nhập viện cấp cứu do biến chứng từ tiêm chất làm đầy, còn gọi là filler. Tại đây, nữ sinh này được một nhân viên nam khoảng 20 tuổi chích khoảng 1,5 ml chất làm đầy không rõ loại vào vùng mũi. Sau tiêm, do không thấy có triệu chứng gì bất thường nên nữ sinh ra về. Tuy nhiên, đến hôm sau, nữ sinh thấy tê, đau nhức vùng mũi và da xung quanh mắt, sau đó sưng đỏ rồi chuyển sang tím bầm.

Sau khi có triệu chứng sưng tấy, nữ sinh đã tìm đến cơ sở thẩm mỹ trên để phản ánh và được chuyển đến một bệnh viện tại TP.HCM điều trị biến chứng.

Vào khuya 5/11, T. đến bệnh viện trong tình trạng tổn thương nhiễm trùng hoại tử 2/3 trên vùng mũi. BS. Võ Thị Tuyết Nhung – bác sĩ điều trị cho bệnh nhân, cho biết sau khi thăm khám, chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng hoại tử vùng mũi sau khi tiêm chất làm đầy nâng mũi.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button