Điểm mặt những vụ mại dâm núp bóng quán cà phê giữa mùa dịch COVID-19

Điểm mặt những vụ mại dâm núp bóng quán cà phê giữa mùa dịch COVID-19
Bất chấp tình hình dịch COVID-19 đang căng thẳng, nhiều ổ mại dâm vẫn âm thầm hoạt động, phục vụ nhu cầu “vui vẻ của khách” dưới mác “quán cà phê”.
Quán cà phê “vui vẻ”Sáng 18/7, cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (An Giang) cho biết, đang tạm giữ hình sự Trương Văn Gõ (46 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới) để điều tra về hành vi chứa mại dâm.

Theo thông tin ban đầu, tối 14/7, Công an huyện Châu Thành bất ngờ kiểm tra hành chính căn nhà do Trương Văn Gõ thuê ở ấp Hòa Long 4, thị trấn An Châu, phát hiện và bắt quả tang 1 cặp nam nữ đang mua, bán dâm.

Điểm mặt những vụ mại dâm núp bóng quán cà phê giữa mùa dịch COVID-19

Gõ tại cơ quan công an (Ảnh: Vietnamnet)

Ngoài ra, còn 1 đôi nam nữ khác đang ngồi trong nhà chờ để mua, bán dâm.

Tại cơ quan điều tra, Gõ khai nhận, hàng ngày bán quán cà phê kế bên nhà, khách đến uống nước nếu có nhu cầu “vui vẻ” sẽ giới thiệu gái bán dâm đến thỏa thuận giá cả.

Sau đó, gái bán dâm sẽ đưa khách sang nhà Gõ để phục vụ khách. Mỗi lần như vậy, gái bán dâm chia cho Gõ 50.000 đồng. Bên cạnh đó, Gõ cho biết, bản thân đã “hành nghề” được khoảng 5 tháng nay.

Cách đây không lâu, cơ quan chức năng huyện Lạng Giang (Bắc Giang) cũng đã liên tiếp triệt phá nhiều “quán cà phê mại dâm” trên địa bàn.

Cụ thể, ngày 1/4,  tổ công tác của phòng Cảnh sát Hình Sự phối hợp với Công an huyện Lạng Giang kiểm tra đột xuất tại quán cà phê này, bắt quả tang 5 đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm tại 5 phòng trong quán và thu giữ tang vật gồm 5 bao cao su đã qua sử dụng, hơn 22 triệu đồng. Khám xét tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ thêm 1 đầu thu camera, 1 điện thoại di động, 1 hộp bao cao su cùng số tiền 25 triệu đồng.

Điểm mặt những vụ mại dâm núp bóng quán cà phê giữa mùa dịch COVID-19

Nguyễn Thị Ngân

Bước đầu tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Thị Ngân (SN 1969) cho biết, để có người hỗ trợ đã Ngân đã thuê Đặng Tuấn Sơn (SN 1964), trú tại tổ dân phố số 1, thị trấn Kép (Lạng Giang) với mức lương 6 triệu/tháng để quản lý, thu tiền của khách mua dâm. Đối với nhân viên, ngoài bao nuôi ăn ở, Ngân thỏa thuận mỗi lượt mua bán dâm có giá 300 nghìn đồng sẽ được chia theo tỷ lệ 50/50.

Theo cơ quan CSĐT Công an Bắc Giang, mặc dù đã có 2 tiền án về tội Chứa mại dâm nhưng ngựa quen đường cũ, “tú bà” Nguyễn Thị Ngân vẫn đứng ra tổ chức, điều hành hoạt động mua bán dâm với những chiêu trò tinh vi. Theo đó, để phục vụ nhu cầu của khách, “tú bà” này đã tuyển chọn nhân viên nữ trong độ tuổi từ 20-30 (từ nhiều tỉnh thành khác nhau) và nuôi ăn ở, sinh hoạt ngay tại quán.

Với 15 nhân viên “thường trú”, mỗi lần có khách, các nhân viên này được bà chủ sắp xếp ngồi tập trung để khách lựa chọn và sau đó bố trí lên một khu nhà 3 tầng để mua bán dâm. Khu nhà 3 tầng này được Ngân xây dựng cạnh khu nhà ở của nhân viên, các phòng tại đây đều được đầu tư khép kín, đầy đủ tiện ích như một phòng trọ cao cấp để phục vụ cho hoạt động mua bán dâm.

Đến ngày tối 1/5, Công an huyện Lạng Giang tiếp tục kiểm tra quán cà phê “Cẩm Ly” do N.T.T (SN 1971, trú Tổ dân phố số 3, thị trấn Kép, huyện Lạng Giang) làm chủ ở địa chỉ trên thì bắt quả tang 3 đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm. Thu giữ 1.250.000 đồng và các tang vật liên quan.

Qua điều tra T. khai nhận, từ đầu tháng 4/2021, T. đã nuôi 7 cô gái tại quán cà phê này để phục vụ mục đích bán dâm.

Liên quan đến vấn nạn nói trên, sở Lao động, Thương binh và Xã hội, tệ nạn mại dâm tập trung nhiều ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm như nhà hàng, karaoke, hớt tóc gội đầu, cà phê đèn mờ… có tiếp viên nữ. Tuy nhiên, việc cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ theo Luật Doanh nghiệp còn nhiều vấn đề bất cập. Việc quy định không yêu cầu xác minh nhân thân và địa chỉ kinh doanh khi cấp phép kinh doanh đã tạo điều kiện cho chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ bị xử phạt rồi nhưng vẫn dễ dàng sang tên đổi chủ để tránh bị xử lý tăng nặng hơn khi tái phạm.

Tội Chứa mại dâm sẽ bị xử phạt như thế nào?

Hình phạt đối với người có hành vi chứa mại dâm được quy định tại Điều 327 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 như sau:

Điều 327. Tội chứa mại dâm

1. Người nào chứa mại dâm, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:

a) Có tổ chức;

b) Cưỡng bức mại dâm;

c) Phạm tội 02 lần trở lên;

d) Chứa mại dâm 04 người trở lên;

đ) Đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi;

e) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của người bán dâm mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%340;

g) Thu lợi bất chính từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

h) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 15 năm:

a) Đối với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi;

b) Thu lợi bất chính từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

c) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của người bán dâm mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên341.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 15 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

a) Đối với 02 người trở lên từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi;

b) Thu lợi bất chính 500.000.000 đồng trở lên;

c) Cưỡng bức mại dâm dẫn đến người đó chết hoặc tự sát.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt quản chế từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button